Home>>Nghề HOT>>Nghề youtuber và các cách kiểm tiền từ nghề youtuber
Nghề HOT

Nghề youtuber và các cách kiểm tiền từ nghề youtuber

Với sự phát triển mạng mẽ của smartphone nghề YouTuber ngày càng trở nên phổ biến. Vậy nghề Youtuber là gì? cách kiếm tiền từ YouTube như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Nghề Youtuber là gì?

Nghề Youtuber được hiểu là những người chuyên làm nhiệm vụ sáng tạo, sản xuất các nội dung dưới dạng video được chia sẻ trên nền tảng youtube. Trong đó, những video này sẽ cần phải được tự sản xuất, những người sáng tạo nội dung trên youtube không được sử dụng lại các hình ảnh, âm thanh mà chưa được cho phép từ chủ sở hữu.

Những video youtube hiện thường xoay quanh nhiều chủ đề khác nhau về cuộc sống thường ngày, chia sẻ các quan điểm khác nhau về những vấn đề của xã hội. Những video sau khi được đăng tải lên youtube đã trở thành nguồn thu nhập chính của những youtuber. Với một nguồn thu nhập hấp dẫn tới từ youtube, không quá khó hiểu khi có rất nhiều người muốn chuyển sang lĩnh vực này.

Cách kiếm tiền từ YouTube

Kiếm tiền từ chương trình Youtube Partner

Cách truyền thống nhất của việc kiếm tiền trên youtube là trở thành một Partner (đối tác). Youtube sẽ chấp nhập khi kênh của bạn được phép bật kiếm tiền (xem điều kiện tại đây). Khi đó quảng cáo sẽ hiển thị trên các videos của bạn. Số tiền kiếm được sẽ tính trên số lượt click vào quảng cáo của người xem.

Bạn sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản adsense . Khi đạt giới hạn thanh toán tối thiểu là 100$, Adsense sẽ chuyển tiền cho bạn qua Western Union và bạn có thể nhận tại Ngân Hàng.

Kiếm tiền bằng việc tham gia Network

Nghe-youtuber-co-nhieu-cach-de-kiem-tien
Nghề youtuber có nhiều cách để kiếm tiền

Ads Network là một đơn vị trung gian sẽ đứng ra quản lý nội dung và phân phối quảng cáo trên các video của bạn. Cũng tương tự như việc trở thành một Youtube partner, tuy nhiên bạn không cần tài khoản Adsense. Các Network Việt Nam sẽ thanh toán cho bạn qua tài khoản ngân hàng.

Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp

Nếu bạn có một lượng người đăng ký và người xem đông đảo, bạn đang là một influencer đó. Hiểu nôm na là một người có sức ảnh hưởng lên một cộng đồng nào đó. Khi này, các nhãn hàng sẽ liên hệ với bạn để quảng cáo cho thương hiệu của họ.

Đây là cách mang lại cho bạn nhiều tiền nhất, Một video cũng có khả năng mang về cho bạn vài triệu hoặc vài trăm triệu. Sự ảnh hưởng của bạn lên càng nhiều người, video càng nhiều người xem thì bạn càng được các thương hiệu trả nhiều tiền.

Kiếm tiền từ kinh doanh, bán hàng

Youtube là một mạng xã hội về videos, có lượng người xem rất lớn. Đồng thời, youtube được xem như cỗ máy tìm kiếm lớn thứ 2 chỉ sau Google. Đây chính là cơ hội rất lớn để bạn có thể kết hợp việc kinh doanh, bán hàng và xây dựng thương hiệu.

Chắc là bạn biết kênh Hoa Ban Food nhỉ? Bác Tân bán các sản phẩm tây bắc, nên kênh chuyên chia sẻ về đặc sản tây bắc. Kênh youtube này giúp việc kinh doanh của bác ấy trở nên rất phát đạt. Nhiều người xem nghĩa là bạn tiếp cận và thuyết phục được nhiều khách hàng hơn.

Kiếm tiền từ sự ủng hộ của người xem

Nếu bạn quyết định tuyệt đối không quảng cáo thì bạn có thể kêu gọi người xem ủng hộ tiền trực tiếp cho bạn trong nội dung video, hoặc phần mô tả.

Những lưu ý khi trở thành YouTuber là gì?

Nghe-youtuber-la-gi
Nghề youtuber là gì

Xem thêm: Nghề phổ thông là gì?

YouTube cho phép người dùng chia sẻ các video của bản thân với tất cả mọi người, hay hiểu cách khác thì ai cũng có thể trở thành một YouTuber. Tuy nhiên thì việc để trở thành Youtuber chính hiệu là điều không phải ai cũng làm được. Những lưu ý bạn cần biết là:

  • Tuân thủ đúng những nguyên tắc mà YouTube đã đề ra.
  • Hãy biết khán giả cần gì và mình giỏi điểm gì.
  • Tuyệt đối không đăng tải lại hay ăn cắp video, chất xám của người khác.
  • Luôn học hỏi và tận dụng kinh nghiệm của người đi trước để có thể tiến xa hơn mỗi ngày.
  • Chuẩn bị tâm lý tốt cho những chuyện “thị phi” có thể xảy ra. Bạn nên biết là nghề này được xem như là nghề làm dâu trăm họ, việc bị ăn “chửi” thường xuyên là điều luôn xảy ra nên hãy chuẩn bị tâm lý trước đi nhé.
  • Vì đây là nghề đòi hỏi sự kiên nhẫn, quyết tâm, và đam mê không quản ngại khó khăn lúc đầu vậy nên nếu bạn không thể làm được thì hãy từ bỏ ngay ý định trở thành một YouTuber.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về nghề YouTuber cũng như giúp bạn tìm ra định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Chúc bạn thành công với con đường mình đã lựa chọn.

Rate this post