Home>>Nghề HOT>>Nên học nghề gì cho nam không bằng cấp?
nen-hoc-nghe-gi-cho-nam-khong-bang-cap
Nghề HOT

Nên học nghề gì cho nam không bằng cấp?

 Nên học nghề gì cho nam không bằng cấp? Đây là vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt với những nam giới không đủ điều kiện để học, thi lên  Đại học, Cao đẳng… Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có giải đáp cho thắc mắc ở trên.

Tóm tắt nội dung

Nên học nghề gì cho nam không bằng cấp?

Bạn đang tìm ngành nghề không cần sử dụng đến bằng cấp 3, không cần bằng cấp có thể tham khảo các công việc như:

Nghề điện dân dụng – điện tử – điện lạnh

Từ xa xưa nghề điện tử điện lạnh là lĩnh vực được nhiều các bạn nam lựa chọn theo học bởi ngành nghề không cần bằng cấp, thi cử để trúng tuyển.

Bên cạnh đó hiện nay gia đình nào cũng có các thiết bị điện tử như điều hòa, quạt điện, tivi, bếp hồng ngoại… đây cũng chính là cơ  hội việc làm cho những người lựa chọn theo học ngành nghề này.

Thời gian để học nghề các bạn nam có thể vừa đi học vừa đi làm như vậy dễ tiếp cận và nâng cao tay nghề. Đối với những người có tay nghề mức lương nhận được hàng tháng từ 6 triệu đồng trở lên, tuy nhiên tùy thuộc vào trình độ tay nghề của mỗi người sẽ nhận được mức lương phù hợp.

nen-hoc-nghe-gi-cho-nam-khong-bang-cap2
Nghề điện tử, điện lạnh

Nghề làm bánh

Có nhiều người cho rằng nghề làm bánh chỉ dành cho con gái nhưng trên thực tế con trai cũng khá phù hợp với ngành nghề này.

Ngày nay nhu cầu ăn uống và tốc độ phát triển của lĩnh vực ẩm thực ngày càng tăng cao do đó mà nhu cầu tuyển dụng đầu bếp làm bánh chuyên nghiệp ngày càng nhiều hơn.

Với  sự phát triển của ngành nghề mà ngày càng có nhiều những bạn nam lựa chọn học ngành bánh để gia tăng thu nhập, lộ trình thăng tiến hấp dẫn cũng không quá khó khăn. Sau khi học ngành bánh, đi làm thực tế lấy kinh nghiệm có thể mở tiệm bánh của riêng mình.

Để học làm bánh có thể đăng ký các khóa học tại những trường dạy nghề, trường trung cấp. Khi học xong có đầy đủ kiến thức, kỹ năng làm bánh Học làm bánh tại các trường dạy nghề, trường trung cấp. Học xong, bạn sẽ có đầy đủ những kiến thức, kỹ năng làm bánh vững chắc để tự tin ứng tuyển vào các vị trí bếp bánh tại những nhà hàng khách sạn, mở tiệm bánh kinh doanh riêng…

Nghề pha chế

Nghề pha chế cũng là một trong những công việc năng động để dễ dàng tìm công  việc và nghề này cũng đang thu hút được nhiều những bạn nam tham gia học.

Tại Việt Nam thì nghề pha chế mới bắt đầu thịnh hành trong vài năm gần đây nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người đã học nghề pha chế chuyên nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều các trường dạy nghề, trường trung cấp học nghề pha chế mà không cần phải trải qua áp lực thi cử. Thời gian tham gia khóa học ngắn, tiết kiệm chi phí, đào tạo kỹ năng, kiến thức pha chế.

Sau khi học xong có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên pha chế, Bartender, Barista ở những quầy bar của nhà hàng khách sạn hay tại các nơi bán đồ uống với thương hiệu nổi tiếng… Hoặc mở quán cà phê, trà sữa và mô hình kinh doanh đồ uống riêng của bản thân.

nen-hoc-nghe-gi-cho-nam-khong-bang-cap1
Nghề pha chế

Xem thêm:

Nghề lái xe

Lái xe cũng là một trong những ngành nghề không cần đến bằng cấp và được khá nhiều nam giới lựa chọn theo học. Để học lái xe bạn có thể đăng ký học tại các trung tâm dạy nghề, trường dạy lái xe để từ đó trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề.

Có thể lựa chọn học lái xe taxi, xe tải, xe container, xe nâng, xe chuyên chở… Tùy thuộc vào học loại bằng lái xe nào mà ra sẽ tìm công việc phù hợp. Thông thường thời gian học nghề lái xe sẽ trong khoảng vài tháng như vậy sau đó bạn đã được cấp bằng lái xe từ đó tìm được công việc ổn định.

Nghề nhân viên kho

Công việc chính của nhân viên kho sẽ là sắp xếp hàng hóa, kiểm soát số lượng hàng xuất kho, hàng tồn để từ đó lập báo cáo danh mục hàng hóa và tiến hành kiểm kho hàng ngày. Như vậy để làm được vị trí nhân viên kho bạn cần có tính tỉ mỉ, cẩn thận, sức khỏe tốt, đây cũng là ngành nghề ít yêu cầu đến bằng cấp.

Mức lương của nhân viên kho sẽ trong khoảng 5 – 8 triệu/ tháng, tùy thuộc vào khả năng thích ứng với công việc, khả năng nhanh nhẹn nhạy bén trong công việc.

Nhân viên bảo vệ

Dễ xin việc, lương cao là đặc trưng của nhân viên bảo vệ và trở thành lựa chọn của nhiều những nam giới không có bằng cấp. Đối với các  nhân viên  bảo vệ sẽ có mức lương khoảng 5 – 10 triệu/ tháng.

Ở công việc này sẽ yêu cầu bạn có sức khỏe tốt, tính kỷ luật tốt, kỹ năng ứng biến, xử lý tình huống. Có rất nhiều nơi cần đến vị trí bảo vệ như tòa nhà, ngân hàng, siêu thị, quần áo, quán ăn, quán hát karaoke…

Nghề nhà hàng khách sạn

Nhà hàng khách sạn là ngành nghề dành cho các bạn trẻ năng động, yêu thích giao lưu  gặp gỡ, mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp…

Ngành này đào tạo đa dạng từ sơ cấp nghề đến trung cấp, cao đẳng, bậc đại học… Tùy vào điều kiện của bản thân mà sẽ lựa chọn môi trường học tập phù hợp.

Đối với những bạn nam không có bằng cấp 2, cấp 3 vẫn có thể học quản trị khách sạn tuy nhiên  mức thời gian học sẽ có sự khác nhau nếu học nghề có thể học từ 3 – 6 tháng, học trung cấp hoặc cao đẳng thời gian kéo dài từ 1 – 3 năm.

Qúa trình học bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ để ứng tuyển tốt trong ngành với các vị trí công việc như: lễ tân, nhân viên buồng phòng, phục vụ, giám sát, quản lý NHKS…

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ, giải đáp thắc mắc: Nên học nghề gì cho nam không bằng cấp? từ đó bạn đọc sẽ xác định được ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Rate this post