Home>>Thông tin khác>>Học nghề điện ô tô là gì? Tại sao nên học nghề điện ô tô
Thông tin khác

Học nghề điện ô tô là gì? Tại sao nên học nghề điện ô tô

Học nghề điện ô tô là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang tìm hiểu trước khi chọn nghề sửa chữa ô tô. Bài viết sau sẽ giải thích cho các bạn về nghề điện ô tô là gì? Học nghề điện ô tô có tương lai không? Điện ô tô phù hợp với những ai? Thời gian học mất bao lâu…Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

Tóm tắt nội dung

Học nghề điện ô tô là gì?

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, hệ thống điện – điện tử trên  ô tô ngày càng phát triển hơn về công nghệ cũng như thiết thị thông minh. Hầu hết các bộ phận trên xe hơi ngày nay đều được điều khiển bằng hệ thống điện và điện tử thông minh. Do vậy nghề thợ sửa chữa điện ô tô là một nghề vô cùng quan trọng và thiết thực với bối cảnh hiện nay.

Học nghề điện ô tô là gì?
Học nghề điện ô tô là gì?

Xem thêm: Giấy học nghề của bộ đội xuất ngũ

Nghề điện ô tô là nghề đòi hỏi thợ sửa chữa phải biết và hiểu về các công việc liên quan đến các chẩn đoán, pan bệnh về hệ thống điện – điện tử trên xe ô tô. để trở thành một thợ sửa chữa điện ô tô. Thợ sửa chữa cần được trang bị kiến thức từ cấu tạo, nguyên lý hoạt động của từng hệ thống điện trên ô tô. Đo kiểm chính xác, phân tích hư hỏng và đưa ra những chẩn đoán chính xác hư hỏng trên xe để thực hiện sửa chữa.

Tại sao nên học nghề điện ô tô?

Theo thống kê năm 2020, Việt Nam hiện đang có hơn 5 triệu chiếc xe ô tô đang lăn bánh và con số này càng ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng ô tô trong nước là vô cùng cao. Từ đó mà các ngành nghề liên quan, đặc biệt là nghề sửa chữa ô tô ngày càng khan hiếm nhân lực vì sự thay đổi quá nhanh về nhu cầu sử dụng xe ô tô này. Điều này mở ra cánh cửa lớn dành cho những người đam mê và có mong muốn theo học lĩnh vực sửa chữa ô tô.

Lĩnh vực sửa chữa ô tô đang là một trong những nghề thiếu hụt “nhân lực chuyên sâu” trầm trọng. Bởi vậy, học sửa chữa ô tô chưa bao giờ là một lựa chọn sai lầm, mà nó sẽ mang tới cho bạn nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn, lương cao và dễ dàng phát triển sự nghiệp trong tương lai!

Tại sao nên học nghề điện ô tô?
Tại sao nên học nghề điện ô tô?

Xem thêm: Nữ nên học nghề gì?

Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ô tô hiện tại đang được trang bị rất nhiều hệ thống điện – điện tử thông minh. Điều này đòi hỏi thị trường ô tô cần có đội ngũ thợ sửa chữa điện- điện tử ô tô rất nhiều để đáp ứng nhu cầu sửa chữa của người sử dụng ô tô. Vì thế một gara ra ô tô chuyên nghiệp luôn cần những người thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, để đáp ứng nhu cầu sửa chữa điện ô tô của thị trường. Thế nên điện ô tô là một ngành nghề tốt ở hiện tại và tương lai sau này.

Nghề điện ô tô học những gì?

Chương trình đào tạo một khóa học sửa chữa điện ô tô toàn diện bao gồm:

  • Phần 1 : Nhập môn
  • Phần 2 : Chuẩn bị kỹ năng cho một người thợ kỹ thuật ô tô
  • Phần 3 : Các kỹ thuật cơ bản trong sửa chữa điện tử o tô
  • Phần 4 : Kỹ thuật sửa chữa hệ thống điện thân xe
  • Phần 5: Kỹ thuật sửa chữa hệ thống điều khiển động cơ hiện đại
  • Phần 6: Ứng dụng nguồn tài nguyên dữ liệu cho công việc sửa chữa điên ô tô
  • Phần 7: Kỹ thuật sửa chữa mạch điện tử cơ bản
  • Phần 8: Kỹ thuật chuẩn đoán và sửa chữa các hệ thống điều khiển điện tử trên ô tô đời mới
  • Phần 9: Thi, cấp chứng chỉ và tổng kết, bế giảng khóa học

Với thời gian đào tạo: Từ 6 tháng – 8 tháng

Học điện ô tô ra làm được những công việc gì ?

Hiện nay nghề sửa chữa điện ô tô đang được các doanh nghiệp tuyển dụng rất nhiều. Sau khi tốt nghiệp các khóa học sửa chữa điện ô tô toàn diện

Công việc chung của một người kỹ thuật viên sửa chữa điện – điện tử ô tô chuyên nghiệp là người đảm nhận các công việc sửa chữa, thay thế link kiện liên quan đến hệ thống điện trên ô tô. Như hệ thống tín hiệu-chiếu sáng, hệ thống điện động cơ, hệ thống điện thân xe…

Hiện nay kỹ thuật viên sửa chữa điện-điện tử ô tô đang rất khan hiếm vì chỉ có vài cơ sở đảm bảo chất lượng trong việc đào tạo. Vì thế một người kỹ thuật viên sửa chửa điện – điện tử ô tô có mức thu nhập khá cao rơi vào khoảng từ 8 – 15 triệu đồng hàng tháng.

Qua bài viết trên đã cung cấp cho các bạn hiểu về học nghề điện ô tô là gì? Học điện ô tô có khó không? Nghề điện ô tô phù hợp với những ai hay thời gian học điện ô tô là bao lâu.

Rate this post