Home>>Đào Tạo Nghề>>Phụ nữ 35 tuổi nên học nghề gì để ổn định lo cho gia đình?
nu-gioi-35-tuoi-nen-hoc-nghe-gi
Đào Tạo Nghề

Phụ nữ 35 tuổi nên học nghề gì để ổn định lo cho gia đình?

Nữ giới 35 tuổi nên học nghề gì để ổn định lo cho gia đình? Khi ở độ tuổi 35 muốn đi học một nghề gì đó sẽ không dễ dàng dù là bất cứ ai. Hãy cùng tham khảo một số những ngành nghề gọi ý cho độ tuổi 35 khi muốn đi học nghề.

Tóm tắt nội dung

Phụ nữ 35 tuổi nên học nghề gì để ổn định lo cho gia đình?

Mặc  dù thay đổi nghề ở độ tuổi nào cũng sẽ gặp khó khăn trở ngại và mất thời gian để tham gia học nghề. Khi 35 tuổi sẽ không còn suy nghĩ bồng bột như lúc 20 tuổi mà sẽ cần phải suy nghĩ kỹ hơn bởi quyết định lúc này còn gây ảnh hưởng đến cả gia đình bạn.

Một số các ngành nghề phù hợp với nữ giới 35 tuổi bắt đầu học nghề:

Nghề nấu ăn

Khi bước qua 30 tuổi đa phần mọi người đã có gia đình nên nấu ăn cũng là một công việc làm thường xuyên trong gia đình, bên cạnh đó nếu đang băn khoăn một nghề mới có thể lựa chọn nấu ăn để tăng thêm thu nhập.

Những phụ nữ ngoài 30 tuổi đi học nghề nấu ăn sau đó có thể mở kinh doanh riêng theo mô hình lớn, nhỏ khác nhau hoặc có thể mở bán thức ăn sáng, ăn trưa, tối, mở ra những quán nhậu hay món ăn đặc sản của vùng miền.

Đối với những người chưa có vốn theo nghề nghiệp nấu ăn có thể lựa chọn kinh doanh online, bán đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt… Đây là ngành nghề thực sự phù hợp ở lứa tuổi 35 vì lúc này họ đã có định hướng và nắm bắt tốt kiến thức về thị trường, xu hướng.

Nghề pha chế

Đây cũng là một ngành nghề hot trong những năm gần đây như pha chế và kinh doanh các loại  trà sữa, nước ép, đồ uống. Nghề pha chế được nhiều người lựa chọn khi ngoài 30 tuổi để kinh doanh tạo ra doanh thu.

Hiện nay nhu cầu cao từ uống trà sữa, nước ép của giới trẻ ngày càng tăng cao hơn rất nhiều. Nên hãy tham gia một khóa học pha chế để thử kinh doanh công việc liên quan đến ngành nghề pha chế.

Nghề làm bánh

Nghề làm bánh sẽ không quá vất vả mà sẽ đem lại nguồn thu tốt cùng với tiềm năng phát triển hiện nay khá tốt.

Những người ngoài u30 sẽ thích hợp để học làm bánh bởi họ đã có nền tảng biết nấu ăn hoặc ít nhất vài lần làm bánh cùng các thành viên trong gia đình.

Có nhiều người lựa chọn tham gia các khóa học làm bánh khi ngoài 30 tuổi sau đó nhận làm bánh cung cấp cho những nhà hàng, quán ăn, làm bánh và bán online, mở tiệm kinh doanh riêng cho bản thân.

Thị trường bánh đa dạng, phong phú ngày nay cùng với nhu cầu sử dụng bánh rộng rãi như hiện nay thì nghề làm bánh đang là ngành nghề hot được nhiều người lựa  chọn theo học.

nu-gioi-35-tuoi-nen-hoc-nghe-gi1
Phụ nữ 35 tuổi nên học nghề gì?

Xem thêm:

Nghề may

Nghề may là một ngành nghề có thu nhập khá cao và không yêu cầu người học cần  phải có kinh nghiệm hay bằng cấp. Trên thực tế hiện nay các khu công nghiệp, lao động phổ thông cho ngành may vẫn đang thiếu hụt số lượng lớn.

Học nghề may tại các khóa học nhỏ sau đó ra có thể đi làm tại các khu công nghiệp, hoặc có kinh nghiệm cao hơn may mặc dạo  phố cho gia đình, may  thời trang chuyên nghiệp với những công ty, trang phục công sở, vest, đồ tây, váy…

Nghề Spa

Đối với nghề Spa không giới hạn độ tuổi học nghề và nếu bắt đầu càng sớm càng tốt.

Do đặc thù của nghề spa cần đến sự cẩn thận, chăm chỉ, tỉ  mỉ, kiên nhẫn và khả năng học hỏi liên tục rèn luyện không ngừng để nâng cao tay nghề từ đó sẽ phù hợp với những phụ nữ ngoài 40 tuổi.

Các công việc quản lý, kinh doanh

Nếu trước đó bạn đã từng làm việc tích lũy được nhiều năng lực chuyên môn, kiến thức của bản  thân thì ngoài 30 tuổi phụ nữ hoàn toàn có thể lựa chọn công việc quản lý như quản lý nhà hàng – khách sạn, quản lý bếp bánh, quản lý nhân sự…

Mặc dù vậy trước khi ứng tuyển vào những vị trí quản lý cần có kiến thức, kỹ năng để hoàn thành  tốt công việc chuyên môn được giao.

Tự mình mở kinh doanh cũng là một trong những lĩnh vực phù hợp với phụ nữ muốn thay đổi ngành nghề và muốn trải nghiệm, dấn thân sau khi đã có những kinh nghiệm làm việc trước đó.

Ngoài quản lý, bạn cũng có thể tự mình kinh doanh một lĩnh vực yêu thích. Bắt đầu làm giàu ở tuổi 30 là khoảng thời gian lý tưởng để bạn trải nghiệm và dấn thân sau khi đã có những năm kinh nghiệm làm việc tại những môi trường khác trước đây.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên mong rằng sẽ giải đáp Phụ nữ 35 tuổi nên học nghề gì để ổn định lo cho gia đình, từ đó tìm ra một hướng đi mới cho bản thân và tự mình làm chủ cuộc đời.

Rate this post