Home>>Đào Tạo Nghề>>Thất nghiệp khi 50 tuổi nên học nghề gì phù hợp?
50tuoi-nen-hoc-nghe-gi
Đào Tạo Nghề

Thất nghiệp khi 50 tuổi nên học nghề gì phù hợp?

Đến khi 50 tuổi cơ hội nghề nghiệp của những người này sẽ ít hơn so với những người trẻ. Vậy khi 50 tuổi nên học nghề gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin giải đáp ở bên dưới bài viết. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Tóm tắt nội dung

Ổn định tâm lý khi tìm việc ở độ tuổi 50

Phần lớn khi thất nghiệp ở tuổi 50 mọi người sẽ có tâm lý tự ti và mặc cảm, đặc biệt sẽ gặp nhiều khó khăn  trong việc bắt đầu lại sự nghiệp hay tìm kiếm một công việc ổn định. Hầu như những người thất nghiệp ở tuổi 50 thường khá tự ti và mặc cảm. Ở độ tuổi này sẽ khá khó để bắt đầu lại sự nghiệp cũng như tìm một công việc ổn định hay học một ngành nghề mới. Chính bởi vậy mà khi ở độ tuổi 50 cần giữ vững tâm lý để tìm việc sao cho phù hợp nhất:

  • Có thái độ tích cực, lạc quan: Dù ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể xảy ra tình trạng thất nghiệp nhưng đến 50 tuổi nếu suy nghĩ nhiều sẽ gây ra các ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tốt nhất hãy cứ coi đó là chuyện bình thường và giữ thái độ thoải mái để tìm công việc mới.
  • Chú ý chăm sóc bản thân thật tốt, đặc biệt là sức khỏe cần được chú ý giữ gìn do khi đó đã bước vào độ tuổi trung niên. Cần duy trì chế độ ăn uống, tập thể dục để có sức khỏe tốt và tiếp tục bắt đầu vào công việc mới.
  • Tâm sự và chia sẻ với người thân, bạn bè để thoải mái tâm lý và thấy nhẹ nhàng hơn. Biết đâu trong  quá trình chia sẻ với bạn bè có thể tìm được ý tưởng, công việc phù hợp.

Thất nghiệp khi 50 tuổi nên học nghề gì phù hợp?

50 tuổi là độ tuổi khá khó để bắt đầu công việc mới, tuy nhiên trên thực tế có nhiều công việc khác nhau để lựa chọn độ khi U50. Một số các công việc như:

Nấu ăn cho công ty, xí nghiệp nhỏ

Đối với những phụ nữ ở độ tuổi 50 hàng ngày vẫn thường xuyên nấu ăn cho gia đình sẽ phù hợp để thực hiện việc nấu ăn cho công ty, xí nghiệp nhỏ. Công việc này cũng không yêu cầu nhiều về bằng cấp mà vẫn cho thu nhập khá ổn định.

Nhiều công ty, xí nghiệp thường tuyển dụng người ở độ tuổi trung niên để làm công việc nấu ăn vì những người thuộc độ tuổi này sẽ có nhiều kinh nghiệm trong nấu nướng và không yêu cầu đến bằng cấp.

Ngoài việc làm nấu nướng cho các công ty, xí nghiệp khi ở độ tuổi 50 còn có thể làm nấu cỗ tại gia, tiệc, đám cưới…

Tự kinh doanh

Ở độ tuổi 50 bạn thích làm tự do có thể tự làm chủ và tham gia kinh doanh cho riêng bản thân. Kinh doanh từ các mặt hàng nhỏ lẻ hoặc mở ra các cửa hàng nhỏ. Từ những mặt hàng đang được khách hàng yêu thích, sở thích để lựa chọn mặt hàng kinh doanh được phù hợp hơn.

Cố vấn Tài chính

Ngành nghề cố vấn tài chính sẽ giúp chủ động về thời gian có thể làm việc tại nhà, ít cần đến văn phòng hoặc không phải chịu sự quản lý, thời gian linh động.

Tuy nhân với nghề cố vấn tài chính sẽ yêu cầu phải có bằng cấp về kinh tế tài chính và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kinh. Bởi kinh nghiệm bán hàng và dịch vụ người mua sẽ cần đến cố vấn kinh tế tài chính để giữ được chân người mua.

Bán bảo hiểm

Xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao, đặc biệt nhu cầu bảo vệ sức khỏe cũng tăng cao ngay từ khi còn trẻ, chưa có bệnh tật.

Bởi vậy bán bảo hiểm là một trong những ngành nghề phù hợp với những người ở độ tuổi 50 do nhóm đối tượng này đều có quan hệ lâu năm với nhiều kinh nghiệm sống.

Độ tuổi trung niên sẽ là chứng minh cụ thể thuyết phục khách hàng tin tưởng, gia tăng doanh số ở mức cao cho bản thân. Thông thường những người này sẽ dễ bán hàng hơn từ chính mối quan hệ rộng, giới thiệu thêm những khách hàng tiềm năng.

50tuoi-nen-hoc-nghe-gi1
Bán bảo hiểm cũng là một trong những ngành nghề khi tìm việc ở U50

Xem thêm:

Đầu tư

Bản thân đang không có thế mạnh hay năng lực nổi bật thì việc đầu  tư sẽ là con đường phù hợp dành cho bạn khi ở độ tuổi U50.

Thường thấy khi ở độ tuổi 50 sẽ có xu hướng đầu tư vào tài chính là phần lớn hơn là việc bắt tay vào đầu tư sự nghiệp.

Đầu tư tài chính cũng được coi là một công việc phổ biến, trước tiên có thể bắt đầu từ những khoản đầu tư nhỏ sau đó kiếm lợi từ từ.

Nhân viên giao hàng tự do

Công việc tự do không yêu cầu bằng cấp mà vẫn có thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống. Ngày nay với sự phát triển của ngành dịch vụ vận chuyển từ đó sẽ có nhiều vị trí giao hàng tự do được tuyển dụng. Đây cũng là công việc phù hợp với những người ở độ tuổi trung niên.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Thất nghiệp khi 50 tuổi nên học nghề gì phù hợp? Từ đó lựa chọn một ngành nghề phù hợp nhất với bản thân để có thể trang trải tốt cho cuộc sống, lo cho gia đình.

Rate this post