Home>>Nghề HOT>>Học nghề cho nữ – ngành nào phù hợp dễ xin việc nhất?
Nghề HOT

Học nghề cho nữ – ngành nào phù hợp dễ xin việc nhất?

Giới tính là một trong những yếu tố để bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình nhất. Với những đặc điểm và đặc trưng ngành nghề mà con trai và con gái sẽ có những ngành nghề phù hợp riêng biệt. Vậy có những nghề nào mà học nghề cho nữ phù hợp nhất?

Đối với con trai thì có ưu điểm về thể chất sẽ dễ dàng có thể tìm được một ngành nghề dành cho bản thân mình. Thế nhưng với con gái thì lại khác bạn phải cân nhắc đến tính chất công việc và khả năng của bản thân cũng như nhu cầu việc làm của công việc mà mình lựa chọn.

Tóm tắt nội dung

Những nghề phù hợp cho việc học nghề cho nữ

Mặc dù không có thế mạnh về thể chất để có thể làm được những công việc nặng nhọc. Nhưng con gái lại có sự nhẹ nhàng, khéo léo, tinh tế, tỉ mỉ … Đây là lợi thế để con gái có thể tận dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Không đảm nhận được những công việc nặng nhọc đồng thời môi trường làm việc trong nhà và mát mẻ sẽ là một số tiêu chí mà phái yếu cực kỳ phù hợp.

Thời trang: Đối với những công việc về thời trang thì sẽ yêu cầu bạn phải có sự khéo léo, tỉ mỉ và kiên nhẫn. Để có thể mang lại những sản phẩm đẹp cũng như chất lượng bạn cũng không cần phải dùng quá nhiều sức nhưng sẽ cần những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật. Sự kỹ lưỡng đến từng chi tiết cũng như gu thẩm mỹ tinh tế từ bạn. Do đó, đây là một trong những nghề phù hợp với con gái.

giáo viên - học nghề cho nữ

Giáo viên

Giáo viên: Đây có lẽ là một công việc mà rất nhiều cô gái mong đợi. Bởi sự ổn định và không hề nặng nhọc vì thế rất nhiều phụ huynh cũng hướng con gái theo nghề học này. Khi làm giáo viên bạn sẽ không phải làm việc ngoài giờ hành chính nhiều. Những thời gian khác bạn chỉ cần chấm bài hoặc làm giáo án… Bạn có thể hoàn toàn sắp xếp được trong thời gian rảnh mà không quá nặng nhọc. Vì thế giáo viên chính là nghề khá phù hợp với con gái đặc biệt là những người yêu trẻ.

Nhân viên văn phòng: Những công việc trong văn phòng sẽ được làm trong môi trường máy lạnh và trên máy tính vì thế rất phù hợp với các bạn học nghề cho nữ giới. Bạn có thể lựa chọn các nghề như: Kế toán, văn thư, hoặc thư ký ….

Hướng dẫn viên du lịch: Nếu như bạn có sở thích muốn khám phá những vùng đất mới, thích đi đâu đi đó có thể lựa chọn làm hướng dẫn viên du lịch. Ngoài việc tìm được những địa điểm du lịch nổi tiếng bạn còn được đi miễn phí mà còn kiếm được nguồn thu nhập khá cao với công việc này.

Viết lách: Với tâm hồn nhạy cảm và tinh tế của mình và với một chút năng khiếu thì nhiều bạn nữ cũng có thể chọn một công việc viết lách. Đây không chỉ là một công việc nhẹ nhàng mà còn không bị bó buộc về thời gian cũng như không gian làm việc.

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh Cao đẳng tiếng anh chính quy để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.

Nghề may thời trang

Nghề may thời trang

Thợ làm bánh: Khi được đám chìm trong những chiếc bánh ngọt với hương vị thơm của bơ. Những mẻ bánh mới nướng xong sẽ là một công việc lý tưởng dành cho các bạn nữ. Đối với nghề làm bánh thì các bạn nữ chỉ cần có tính cách kiên nhẫn, cẩn thận và khéo léo … Không chỉ vậy môi trường làm việc của nghề này cũng rất phù hợp đối với các bạn nữ để bạn có thể lựa chọn.

Học nghề cho nữ như thế nào để có tương lai

Những nghề kể trên mặc dù sẽ rất phù hợp với tính cách và những tố chất của các bạn nữ thế nhưng không phải nghề nào cũng có thể mang lại một công việc ưng ý cho bản thân. Một số nghề hiện nay đang trong tình trạng bão hòa, nên cũng rất khó xin việc vì thiếu kỹ năng cũng như các nghiệp vụ chuyên môn hoặc phải làm trái ngành … Vì thế học gì để có tương lai là những trăn trở của rất nhiều các bạn nữ. Để chọn một nghề với cơ hội nghề nghiệp rộng mở và thu nhập ổn định nhất hiện nay và trong tương lai thì nghề làm bánh cũng là một lựa chọn khá hợp lý cho các bạn. Chúc các bạn luôn thành công !

pdc.edu.vn tổng hợp

5/5 - (2 bình chọn)