Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu? Xu hướng việc làm sau nghỉ hưu

Cùng với xu hướng việc làm sau nghỉ hưu thì nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp sau nghỉ hưu, có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

1. Cách chọn việc làm phù hợp cho phụ nữ nghỉ hưu?

Để chọn lựa một công việc phù hợp cho phụ nữ nghỉ hưu, bạn cần phải dựa vào sở thích của bản thân. Đây là yếu tố quan trọng, nhất là đối với những người vì gánh nặng kinh tế đã làm nghề không phù hợp với sở thích của mình.

 Theo các chuyên gia việc làm, được làm những việc bản thân yêu thích hoặc có ý nghĩa với cộng đồng như tình nguyện viên tại các viện dưỡng lão, trại trẻ mồ côi, tổ chức từ thiện… sẽ khiến người nghỉ hưu yêu cuộc sống hơn.

 Trường hợp muốn gắn bó với công việc trước đây, hãy tiếp tục làm nó nhưng ở một góc độ khác. Chẳng hạn trước đây bạn là một kỹ sư tin học, hãy tiếp tục bằng việc dạy tin học cho trẻ em ở những mái ấm hay các trường khuyết tật…

Bên cạnh đó, phụ nữ nghỉ hưu cũng có thể dành thời gian để làm những công việc mình yêu thích mà trước đây bạn chưa làm được như nhiếp ảnh, vẽ tranh, sáng tác thơ văn, học cờ tướng, học lái xe… Biết đâu bạn sẽ phát hiện khả năng tiềm ẩn nào đó của mình.

2. Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu? Một số việc làm cho phụ nữ nghỉ hưu

  • Gia sư

Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu? Xu hướng việc làm sau nghỉ hưu

Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu

Làm gia sư là công việc tương đối nhẹ nhàng và vừa sức với những nhà giáo về hưu. Tuy thu nhập không nhiều song cũng góp một phần nhỏ vào việc trang trải cuộc sống hàng ngày. Đây là nghề mà nhiều giáo viên về hưu chọn lựa.

  • Mở hàng tạp hóa

Một cửa hàng tạp hóa nhỏ cũng là ý tưởng hay cho những phụ nữ về hưu. Bên cạnh đó, cửa hàng tạp hóa nhỏ cũng không tốn qua nhiều vốn, giúp bạn có thêm một khoản thu nhập nhỏ.

  • Bán sách báo

Bán sách báo là công việc được khá nhiều người về hưu yêu thích vì công việc nhẹ nhàng, có thêm thu nhập lại có cơ hội được cập nhật tin tức hàng ngày.

  • Trông trẻ

Với những phụ nữ đã về hưu thì trông trẻ cũng là một công việc phù hợp. Việc trông trẻ cũng giúp bản thân thấy thoải mái hơn vì trẻ con đem đến nhiều tiếng cười và niềm vui trong cuộc sống.

  • Dạy Yoga

Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu? Xu hướng việc làm sau nghỉ hưu

Dạy Yoga

Với những người yêu thích thể dục thể thao thì dạy Yoga cũng là một ý tưởng hay. Bạn có thể mở một lớp dạy Yoga cho mọi người trong khu tập thể, khu phố.. Hoạt động rèn luyện sức khỏe hiện nay rất được hưởng ứng. Bên cạnh đó, nó cũng giúp phụ nữ nghỉ hưu rèn luyện tốt về mặt sức khỏe.

  • Mở tài khoản tiết kiệm với lãu suất ưu đãi

Thêm một cách để tạo lợi nhuận  sau khi nghỉ hưu là gửi tiết kiệm vào một tài khoản với mức lãi suất ưu đãi. Ưu điểm của cách thức này so với đầu tư vào thị trường cổ phiếu là lợi nhuận thu lại thường ổn định, không bị biến động theo thị trường và thường được khóa một cách an toàn – ngay cả trong trường hợp phá sản hoặc ly hôn, số tiền trong tài khoản cũng không thể mất đi.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là tính linh hoạt thấp. Nếu sử dụng cổ phiếu trả cổ tức, bạn có thể bán cổ phiếu đó trong trường hợp khẩn cấp, nhưng dường như một khi đã bỏ tiền vào tài khoản tiết kiệm, nó sẽ bị mắc kẹt ở đó trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Cho thuê căn hộ hay phòng trọ

Phương pháp cho thuê phòng là một ý tưởng không tồi khi căn hộ của bạn vẫn còn phòng trống. Cùng với tỷ lệ lạm phát tăng lên đáng kể, tỷ lệ cho thuê cũng sẽ tăng lên. Trong khi đó, tình hình gia tăng dân số nhanh chóng và tính chất khan hiếm đất đai sẽ là những lợi thế để đảm bảo cho nguồn khách hàng có nhu cầu thuê nhà. Vì thế, hãy cố gắng ít nhất có được một căn hộ ba phòng và hãy suy nghĩ lâu dài, việc nghỉ hưu kéo dài lâu hơn nhiều người tưởng tượng.

Trên đây là một số công việc phù hợp cho phụ nữ nghỉ hưu. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp câu hỏi nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *