Home>>Nghề HOT>>30 tuổi nên học nghề gì để nhanh tìm được việc làm?
30-tuoi-nen-hoc-nghe-gi
Nghề HOT

30 tuổi nên học nghề gì để nhanh tìm được việc làm?

30 tuổi nên học nghề gì để có mức lương ổn định hơn là suy nghĩ của rất nhiều người đứng trước lựa chọn chuyển việc. Ở thời điểm 30 tuổi là độ tuổi không phải là quá trẻ nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định rẽ sang một ngành nghề mới.

30 tuổi là lứa tuổi đa số mọi người đã có cho mình vốn sống, kinh nghiệm chuyên môn ở một vài lĩnh vực. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn tìm được cho mình công việc ổn định, lương cao. Không ít người ở độ tuổi 30 mới bắt đầu một cuộc hành trình kiếm tìm sự nghiệp của mình.

Tuổi trẻ cho phép bạn sai và sửa sai nhưng với độ tuổi 30-35-40 tuổi bạn cần lựa chọn cho mình một nghề đúng đắn gắn bó để gánh vác gia đình, con cái. Độ tuổi này bạn cần xác định rõ khả năng của bản thân để biết mình có thể làm được công việc gì.

30-tuoi-nen-hoc-nghe-gi
30 tuổi nên học nghề gì để có mức lương ổn đinh?

Có nhiều công ty hiện nay không còn nhận lao động ở độ tuổi 30 trở lên nhất là vị trí nhân viên mới ra trường nên học nghề để nhanh ra nghề đi làm sẽ là lựa chọn sáng suốt hơn cho bạn. Vậy nếu chọn học nghề, ở tuổi 30 nên học nghề gì để sớm có việc làm ổn định, lương cao?.

Xem thêm: Học nghề nail có khó không?

Tóm tắt nội dung

30 tuổi nên học nghề gì để nhanh chóng ổn định tương lai?

Học nghề làm tóc

Hiện nay xu hướng làm đẹp ở nước ta đang ngày một tăng cao, thợn làm tóc là nghề được ưa chuộng và ngày càng phát triển. Tùy vào sở thích cắt tóc nam hay nữ bạn có thể lựa chọn học 1 khóa để có tay nghề. Cả nam và nữ hiện nay đều có lượng khách nhiều và ổn định như nhau vì nhu cầu làm đẹp của cả 2 phái đều có. Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng để lựa chọn học làm tóc nam, nữ cho phù hợp. Học nghề làm tóc được đánh giá là phù hợp với ứng viên tuổi 30.

Nghề làm bánh

Nghề làm bánh thích hợp đến cho cả nam và nữ khi ở độ tuổi 30. Học nghề làm bánh có khá nhiều triển vọng và cơ hội sự nghiệp, có thể mở quán làm bánh riêng, thu nhập ổn định. Bạn có thể chọn trung tâm hay trường nghề uy tín để đăng ký khóa học làm bánh ngắn hạn để học nghề. Sau khi học xong khóa học, bạn có thể làm việc ở nhiều cơ sở kinh doanh về bánh ngọt, bánh âu, bánh kem. Với nghề làm bánh hoàn toàn sẽ là một ý tưởng sẽ đáng được cân nhắc khi 30 tuổi nên học nghề gì.

30-tuoi-nen-hoc-nghe-gi-2
Nghề làm bánh sẽ phù hợp cho người tìm việc ở độ tuổi 30

Có thể bạn quan tâm: Nghề sale là gì và những kỹ năng cần có để phát triển công việc

Nghề đầu bếp

30 tuổi bạn không có quá nhiều lựa chọn học nghề gì ở tuổi 30 thì hãy thử với nghề đầu bếp. Đây cũng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn, là nghề không yêu cầu tuổi tác, nếu như tay nghề bạn cao bạn hoàn toàn có thể thăng tiến nhanh ở các vị trí bếp trưởng, quản lý,…

Nếu đam mê nấu ăn thì nghề đầu bếp chính là lựa chọn không tồi cho độ tuổi 30. Để gắn bó và thành công với nghề bếp, bạn cần có sự phấn đấu, cố gắng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để nắm bắt kiến thức và chuyên môn nhanh hơn.

Nếu có vốn làm ăn, học nấu ăn chuyên nghiệp còn giúp bạn dễ dàng chuyển hướng sang kinh doanh ẩm thức. Mở quán ăn sẽ giúp nhiều người thu được lợi nhuận hấp dẫn, đây cũng là hướng đi rất khả quan cho những người ở độ tuổi 30.

Học nghề pha chế

Nếu bạn là nam, học nghề pha chế sẽ phù hợp hơn và giúp bạn dễ dàng làm quen với công việc ở các quán bar nhỏ, quán café,… Làm pha chế yêu cầu người làm cần có được những kỹ năng cảm nhận được hương vị đặc trưng của từng thức uống đến yếu tố thẩm mỹ để có thể tạo nên được sự hài hòa, quyến rũ ở trong từng loại thức uống.

30 tuổi nên học nghề gì? Học nghề thợ may

Ngày nay, nghề nghiệp may vá phù hợp cho cả nam lẫn nữ, chỉ cần bạn là người tỉ mỉ, cẩn thận và nghiêm túc với nghề. Hiện nay, nghề may được đào tạo theo như những chương trình các khóa học như về may thời gian công sở, đồng phục, veston…Tùy vào nhu cầu học may về gì có thể đăng ký học cho phù hợp.

Học nghề sửa chữa điện thoại

Sửa chữa điện thoại được xem như một ngành nghề dễ kiếm được tiền cũng như thời gian học việc ngắn. Sửa chữa điện thoại nhu cầu nhân lực đang rất cao, phù hợp hơn cho nam giới vì hiện nay hầu như ai cũng có cho mình ít nhất 1 chiếc điện thoại riêng và nhu cầu sửa chữa điện thoại ở các tiệm điện thoại cũng rất lớn.

Trên đây là các gợi ý 30 tuổi nên học nghề gì để nhanh tìm được việc làm, hi vọng sẽ phần nào giúp được bạn trong quá trình tìm công việc phù hợp với kinh tế và năng lực của mình.

Rate this post