Home>>Nghề HOT>>Học nghề gì cho nam không bằng cấp mà có thu nhập ổn định?
hoc-nghe-gi-cho-nam-khong-bang-cap
Nghề HOT

Học nghề gì cho nam không bằng cấp mà có thu nhập ổn định?

Có rất nhiều bạn nam, vì một lý do nào đó phải nghỉ học giữa chừng từ cấp 1, cấp 2 hay cấp 3 và không có bằng cấp nên lựa chọn cách học nghề để lập nghiệp ngay từ khi còn sớm. Vậy học nghề gì cho nam không bằng cấp có thu nhập ổn định là vấn đề thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh kể trên, không bằng cấp, không điều kiện nhiều cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay cũng có nhiều ngành tiềm năng mà nam giới hoàn toàn có thể theo học để dễ dàng tìm được công việc ổn định, có thu nhập tốt mà không yêu cầu bằng cấp hay thi đầu vào.

Tóm tắt nội dung

Học nghề gì cho nam không bằng cấp dễ xin được việc?

Nghề điện dân dụng – điện tử – điện lạnh

Đây là nhóm ngành nghề được nhiều bạn nam lựa chọn nhiều nhất vì chỉ cần học qua khóa học nghề ngắn hạn, bạn đã có thể sửa được các thiết bị điện dân dụng, điện tử, điện lạnh một cách chuyên nghiệp. Tùy vào tay nghề sẽ có thu nhập khác nhau từ 6-9 triệu đồng trở lên. Đây là nhóm ngành nghề phù hợp với nam khi không có bằng cấp.

Nghề lái xe

Nghề lái xe là một công việc được nam giới lựa chọn học khá nhiều để lập nghiệp vì không cần bằng cấp. Bạn có thể dễ dàng đăng ký học tại các trung tâm dạy nghề lái xe, có bằng lái và chạy taxi cho hãng hoặc chạy xe riêng. Thời gian học nghề lái xe cũng khá nhanh, khoảng 3 tháng bạn đã có thể tìm việc làm ổn định.

Nghề lái xe được đánh giá là một trong những ngành nghề vô cùng hot vì nhu cầu nhân lực cao, phù hợp với xu thế xã hội hiện nay.

Đáp án cho câu hỏi học nghề gì cho nam không bằng cấp học nghề gì đó chính là nghề lái xe taxi. Nếu chăm chỉ, nghề này có thể giúp bạn kiếm từ 6 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Nếu bạn có định hướng làm nghề này bạn phải học để có bằng lái xe từ B2 trở lên.

hoc-nghe-gi-cho-nam-khong-bang-cap-2
Nghề lái xe là một công việc phù hợp với nam giới theo học

Xem thêm: Gợi ý 30 tuổi nên học nghề gì để nhanh tìm được việc làm?

Nghề chụp ảnh

Thợ chụp ảnh phù hợp cho nam giới không cần bằng cấp, nghề này hiện nay khá phổ biến chỉ yêu cần bạn phải có sự đam mê chụp ảnh và luôn luôn học hỏi là có thể làm được. Nếu bạn có khả năng bạn hoàn toàn có thể làm thợ chụp ảnh tự do hoặc có thể tự mở studio chụp ảnh cho riêng mình, mức thu nhập cũng tương đối hấp dẫn.

Blogger

Một blogger nổi tiếng có thể là bất kỳ ai nếu như bạn có khả năng sáng tạo nội dung và có tâm huyết. Blogger nổi tiếng có thể sản xuất nhiều loại nội dung khác nhau và chia sẻ với những người xung quanh thông qua một trang blog. Bạn vừa xây dựng thương hiệu cá nhân lại có thể tạo tiền đề để kiếm tiền sau này.

Nghề đầu bếp

Nghề bếp hiện nay đang rất phát triển và có nhiều tiềm năng. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực và nấu ăn thì nghề bếp chắc chắn là ngành nghề mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn cho bạn. Bạn chỉ cần hoàn thành khóa nấu ăn tại các trường dạy nghề, trường trung cấp để có thể tự tin đi làm. Nếu như bạn là người tràn đầy đam mê và nhiệt huyết sẽ không lâu để bạn trở thành đầu bếp giỏi, sớm tìm được công việc phù hợp ở các nhà hàng, khách sạn, resort, khu công nghiệp… giúp tương lai ổn định hơn.

hoc-nghe-gi-cho-nam-khong-bang-cap-2
Nam giới đang là những đầu bếp trưởng ở nhiều nhà hàng hiện nay

Nghề sale là gì và những kỹ năng cần có để phát triển công việc

Học nghề gì cho nam không bằng cấp – Nghề pha chế

Ngành pha chế công việc khá “trẻ”, phù hợp với các bạn nam. Nghề pha chế không yêu cầu nhân viên ứng tuyển phải có bằng cấp. Bạn có thể tham khảo và học nghề pha chế từ đội ngũ những chuyên gia giàu kinh nghiệm để có được mức thu nhập ổn định.

Thợ xăm

Anh em có thể theo học nghề xăm, nó không chỉ mang lại thu nhập khá mà còn giúp mọi người thỏa mãn được đam mê nghệ sĩ. Không cần bằng cấp nhưng vẫn cần có quá trình học tập và rèn luyện đủ lâu để có thể làm nghề này.

Hy vọng rằng bài viết học nghề gì cho nam không bằng cấp mà có thu nhập ổn định đã gợi ý cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề. Bằng cấp hiện nay rất quan trọng, tuy nhiên ở một số lĩnh vực, tay nghề giỏi cũng sẽ giúp bạn có công việc và thu nhập ổn định.

Rate this post