Học nghề gì cho nam không bằng cấp vẫn có thể xin việc?

Học nghề gì cho nam không bằng cấp vẫn có thể xin việc?

Đại học không phải là con đường duy nhất để có thể tiến tới thành công. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu mức thu nhập lý tưởng nếu chăm chỉ, nhiệt huyết, chịu khó học hỏi, kiên nhẫn, có tinh thần cầu tiến cao trong công việc. Vậy, học nghề gì cho nam không bằng cấp vẫn có thể xin việc?

1. Học nghề gì cho nam không bằng cấp vẫn có thu nhập cao? Nghề lái xe taxi

Lái xe taxi là một công việc rất phù hợp với các bạn nam. Đây là công việc không cần có bằng Đại học. Dẫu vậy, để có thể trở thành một người lái xe tài ba thì các bạn sẽ phải học rất nhiều. Vậy, chúng ta phải học gì để có thể trở thành người lái xe taxi giỏi, hưởng mức thu nhập cao? 

Muốn được lái taxi, bạn phải sở hữu bằng lái xe B2 trở lên. Bạn nên đầu tư tiền bạc để học lái xe và sau đó lấy được bằng B2. Sở hữu bằng B2 là điều kiện để các bạn có thể làm nghề lái taxi. Bằng B2 là bằng được cấp để có thể điều khiển loại xe ô tô 4 – 9 chỗ. 

 

Học nghề gì cho nam không bằng cấp vẫn có thể xin việc?Học nghề gì cho nam không bằng cấp vẫn có thể xin việc?

Sau đó, bạn có thể xin làm thuê cho một hãng taxi nào đó. Thậm chí, các bạn cũng có thể mua cho mình 1 chiếc taxi để chạy riêng theo kiểu Grab hay Uber chứ không nhất thiết phải chạy thuê cho 1 công ty nào. Thu nhập dự kiến của những người làm nghề lái xe taxi rơi vào khoảng từ 7 đến 15 triệu đồng/tháng.

2. Nhân viên bán hàng

Bán hàng là một trong những công việc không cần bằng cấp. Đây cũng là công việc dễ tìm việc bởi các bạn có thể tìm thấy những tin tuyển dụng nhân viên bán hàng trên khắp các trang mạng xã hội như facebook, zalo hay ở các tờ giấy dán tại các cửa hàng, siêu thị phố. 

Yêu cầu cơ bản để làm nhân viên bán hàng cũng không quá phức tạp. Chỉ cần ngoại hình ưa nhìn, năng động, nhanh nhẹn, hoạt bát, ăn nói rành mạch, biết cách kiềm chế cảm xúc và có các kiến thức về các sản phẩm là những lợi thế vô cùng lớn cho các bạn. 

Dẫu vậy, đây là công việc cũng không giản. Chỉ cần các bạn nổi nóng, chửi bới khách hàng thì công việc của các bạn tại cửa hàng đó cũng “thôi rồi lượm ơi”. 

3. Nhân viên bán hàng, chốt sale online

Cũng là công việc bán hàng nhưng các bạn sẽ tiếp xúc với khách hàng qua mạng mà không phải trực tiếp. Các bạn sẽ tiếp xúc với khách hàng thông qua các kênh online phổ biến như Zalo, Facebook, chát trực tuyến, tổng đài, hotline,… 

Đây là công việc không đòi hỏi phải có bằng Đại học. Ngoài việc tự bán hàng online ở nhà thì các bạn cũng có thể làm việc tại các công ty chuyên bán hàng online. Để làm tốt công việc này thì các bạn cần có khả năng nói chuyện lưu loát với khách hàng, biết đôi chút về tin học, mạng xã hội hay Internet. 

Các bạn không nên chỉ làm mãi công việc này nếu không được tăng thu nhập. Con đường của các bạn sẽ trở nên thăng tiến hơn, bạn có thể làm quản lý bộ phận bán hàng, làm trưởng phòng bán hàng. Nếu có nhiều tiền thì các bạn cũng có thể tự mở cửa hàng kinh doanh riêng cho mình. 

4. Sửa chữa điện thoại, đồ gia dụng

Sửa chữa điện thoại hay các loại đồ da dụng như láp tốp, đồng hồ, nồi cơm điện, ti vi, điều hòa, tủ lạnh,… là một trong các công việc khá phù hợp với các bạn nam. Đặc biệt, đây là công việc không cần bằng cấp. 

Khởi đầu cho sự đam mê của mình, các bạn có thể tìm tòi, khám phá sửa chữa những đồ dùng trong nhà của mình. Sau đó, các bạn có thể đăng ký học tại các trường đào tạo nghề có sửa chữa uy tín, chuyên sâu. 

Nhìn chung, sửa chữa các đồ da dụng là một nghề rất cần nhân lực trong thời điểm hiện tại. Yêu cầu cực kỳ quan trọng của nghề này đó là việc các bạn phải là người sửa chữa có tâm, thực sự thích nghi với nghề, trung thực với khách hàng. Các bạn cũng cần nâng cấp và rèn luyện tay nghề theo thời gian, tránh trường hợp “chữa lành thành què” gây thiệt hại cho khách hàng, ảnh hưởng lớn tới uy tín công ty mình. 

Các bạn cần tích lũy kinh nghiệm làm việc, tiếp xúc và sửa chữa với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Càng tiếp xúc nhiều thì các bạn sẽ hiểu hơn về hoạt động và cấu tạo của các sản phẩm. Các bạn cũng có thể dạy lại hay làm quản lý người khác, thậm chí là có thể thành lập công ty cho chính mình. 

5. Nhân viên kho

Học nghề gì cho nam không bằng cấp ?Học nghề gì cho nam không bằng cấp ?

Đặc thù chính của nghề kho là cần cẩn thận và có sức khỏe, không cần giỏi giang gì cả. Vậy nên bằng cấp, sự thông minh nhanh nhẹn hay hoạt bát không có nghĩa lý gì đối với một nhân viên kho. Đây là một công việc chỉ dùng sức mà không cần dùng đến đầu óc nên là sự lựa chọn hoàn hảo cho câu hỏi học nghề gì cho nam không bằng cấp. Nếu không có trình độ chuyên môn gì thì các bạn có thể làm kho. 

Công việc chính của nhân viên kho đó chính là sắp xếp hàng hóa cực kỳ cẩn trọng. Các bạn phải kiểm soát kỹ lưỡng số lượng hàng tồn, hàng xuất phù hợp để đảm bảo không lệch kho. Ở mọi công ty thì nhân viên kho là rất quan trọng bởi bạn phải kiểm soát mặt hàng các công ty. Các bạn phải nắm rõ và chính xác việc nhập gì, xuất gì với số lượng bao nhiêu. 

6. Nhân viên giao hàng 

Nhân viên giao hàng là công việc khá đơn giản, khù phù hợp với những người thông thuộc đường phố, có bằng lái xe, trên 18 tuổi. Ở thời điểm hiện tại, nghề giao hàng đã dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hầu hết các shop bán hàng đều có dịch vụ giao hàng tới ngay tận nhà. Chính vì vậy mà các shipper có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân mình nhiều hơn. 

Làm shipper thì các bạn cũng cần học thuộc hàng hóa để giảm thiểu rủi ro. Bạn cần nghiên cứu để lối đi ngắn hơn, hàng hóa không cồng kềnh, rút ngắn thời gian để khách hàng đỡ phải chờ đợi,… 

7. Chạy xe ôm công nghệ cao

Khác với xe ôm truyền thống, các bạn chạy xe ôm công nghệ cao sẽ chở người từ địa điểm này tới địa điểm khác bằng hình thức đặt qua mạng. Đây là một nghề không cần bằng cấp, chỉ cần có xe máy, bằng lái xe, chứng minh thư là đủ điều kiện để có thể đăng ký chạy xe. 

Làm nghề này, các bạn sẽ dãi nắng dầm mưa thường xuyên để có thể kiếm tiền một cách tốt nhất. 

Trên đây là bài viết học nghề gì cho nam không bằng cấp vẫn có thể xin việc theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Chúc các bạn sớm có một công việc và nghề nghiệp ổn định. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *