Home>>Đào Tạo Nghề>>Học nghề pha chế có tương lai không? Có nên học nghề pha chế không?
Đào Tạo NghềNghề HOTTin tức

Học nghề pha chế có tương lai không? Có nên học nghề pha chế không?

Nghề pha chế đang tạo nên làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ Việt Nam. Sau một thời gian du nhập và phát triển, công việc này mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn mà nhiều người không thể bỏ qua. Vậy học nghề pha chế có tương lai không? Có nên học nghề pha chế không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Tóm tắt nội dung

Nghề pha chế là gì?

Nghề pha chế là một trong những nghề thuộc nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn (NHKS). Để định nghĩa rõ ràng về nghề pha chế, người ta thường gọi chung là Bartender. Tuy nhiên, do có nhiều sự khác biệt về mô hình quầy bar, kiến thức, kỹ năng nên nhân viên pha chế dần được phân hoá rõ nét là Bartender và Barista.

Nghề pha chế là gì?
Nghề pha chế là gì?

Xem thêm về: bằng học nghề bộ đội

Trong đó, Bartender là thuật ngữ dùng để chỉ những nhân viên pha chế đồ uống có cồn hoặc không cồn như cocktail, mocktail, soda,… Còn Barista có nguồn gốc từ tiếng Ý, nói về những người pha chế thức uống từ cà phê và am hiểu chuyên sâu về cà phê.

Bên cạnh đó, nhân viên pha chế còn có nhiều nhiệm vụ khác như: kiểm tra, bảo quản trang thiết bị, trình bày đồ uống, chuẩn bị nguyên liệu đầu ca, phục vụ đồ uống… Môi trường làm việc nghề pha chế đa dạng như: quầy bar nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, bar, lounge,…

Học nghề pha chế có tương lai không?

Học nghề pha chế có tương lai không?
Học nghề pha chế có tương lai không?

Đọc thêm: học nghề nail

Trong những năm gần đây, thị trường kinh tế nước ta đang có sự biến đổi lớn với sự phát triển rộng mở của lĩnh vực ẩm thực – du lịch. Giờ đây, nước ta không còn là một nước nông nghiệp như xưa nên khá chú trọng vào ngành dịch vụ.

Do đó, những nghề liên quan đến nhà hàng – khách sạn – du lịch như: đầu bếp, phục vụ, pha chế,… đều tăng trưởng rất mạnh. Nhu cầu của khách hàng về việc vui chơi giải trí ngày càng cao kéo theo những cơ sở ẩm thực xuất hiện ngày càng nhiều. Chính vì thế, hàng loạt cơ hội việc làm tại các đơn vị kinh doanh lớn nhỏ đồng loạt mở ra.

Nghề pha chế tuy còn khá mới tại Việt Nam nhưng hiện đang phát triển vượt bậc với nhu cầu tuyển dụng cực cao. Do đó, những người chọn nghề pha chế đa số đều có việc làm đúng mong muốn ngay sau khóa học. Công việc này khá thú vị, lộ trình thăng tiến rõ ràng và hấp dẫn, năng động và đặc biệt phù hợp với giới trẻ. Bên cạnh đó, nghề pha chế còn dễ lập nghiệp, có thể tự làm chủ mô hình kinh doanh thức uống của riêng mình.

Chính vì thế, đây là công việc hấp dẫn, tiềm năng cho những người yêu thích pha chế sáng tạo. Mọi người có thể dễ dàng phát triển sự nghiệp tại những thương hiệu trong và ngoài nước. Ứng tuyển vào làm việc tại các chuỗi thương hiệu nổi tiếng về ẩm thực, đồ uống, nhà hàng, khách sạn,…Lộ trình thăng tiến của nghề pha chế rất rõ ràng nên các bạn có thể hoạch định và nắm rõ khả năng phát triển của mình.

Đặc biệt, đây là ngành có mức lương rất đáng mơ ước của nhiều sinh viên đại học. Hơn nữa khi làm nghề pha chế, bạn còn có cơ hội trở nên nổi tiếng, thể hiện tài năng khi tham gia các cuộc thi về pha chế.

Bartender
Bartender

Từ đó, bạn có thể nhờ danh tiếng này mà lên kế hoạch xây dựng một thương hiệu, cơ sở kinh doanh thức uống riêng của mình. Dựa vào kiến thức của bản thân, bạn có thể lựa chọn: kinh doanh online, quán bar, quán cà phê, ake away,… tùy thích.

Qua các luận điểm trên, chúng ta có thể thấy học nghề pha chế rất có tương lai. Những người lao động trong ngành này có tương lai vô cùng rộng mở và hấp dẫn. Nếu được đào tạo bài bản, có kiến thức và tay nghề vững chắc, chắc chắn bạn sẽ có nhiều công việc tuyệt vời.

Có nên học nghề pha chế không?

  • Kiến thức lớn, đa dạng
  • Tính chất công việc sáng tạo, thú vị
  • Lộ trình thăng tiến rộng mở
  • Mức lương hấp dẫn
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp
  • Nhiều chế độ phúc lợi dành cho người làm nghề
Có nên học nghề pha chế không?
Có nên học nghề pha chế không?

Đây là tất cả những những yếu tố đưa nghề pha chế trở nên tiềm năng và đáng được lựa chọn, theo đuổi. Chính vì thế, nếu yêu thích những công thức đồ uống hấp dẫn, có đam mê với nghề thì bạn đừng ngần ngại mà hãy chọn ngành này để định hướng tương lai nhé!

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi: Học nghề pha chế có tương lai không? Có nên học nghề pha chế không? Nếu yêu thích ngành nghề này, hãy đăng ký một khóa học pha chế ngay hôm nay. Đừng ngần ngại theo đuổi đam mê, khi bạn không ngừng nỗ lực, thành công sẽ đến. Chúc bạn luôn thành công!

Rate this post