Home>>Đào Tạo Nghề>>Học trung cấp dược từ xa ra trường làm công việc gì?
Đào Tạo NghềTuyển Sinh

Học trung cấp dược từ xa ra trường làm công việc gì?

Rất nhiều các bạn sinh viên đang theo học trung cấp dược từ xa băn khoăn sau khi ra trường thì làm gì? Và có thể làm việc ở đâu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cũng như biết thêm về những vị trí bạn có thể làm nhé.

Tóm tắt nội dung

Học trung cấp dược từ xa ra trường làm gì?

Hiện nay cuộc sống ngày càng phát triển nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân lại ngày càng được tăng cao hơn. Vì vậy nên nhu cầu nhân lực của ngành Dược rất lớn với cơ hội việc làm phong phú cho sinh viên mới ra trường.

Với những kiến thức cũng như kỹ năng đã được trau dồi và tích lũy trong quá trình học tập thì sau khi học xong trung cấp dược bạn có thể đảm nhận công việc tại nhiều vị trí khác nhau. Mặt khác đây lại là lĩnh vực đang khát nguồn nhân lực nên người học ngành Dược sẽ lại càng có cơ hội việc làm rộng mở hơn bao giờ hết.

Học trung cấp dược online ở đâu

Học trung cấp dược online ở đâu

Dưới đây sẽ là một số công việc mà những người học trung cấp Dược có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ra trường:

  • Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc, đây là một trong những lĩnh vực tiềm năng trong tương lai dành cho những người học ngành Dược. Bạn có thể làm việc tại các đơn vị doanh nghiệp từ địa phương tới Trung Ương hoặc tại các doanh nghiệp nước ngoài được cấp phép hoạt động ở Việt Nam.
  • Làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc hay còn gọi là kiểm nghiệm viên. Bạn sẽ kiểm tra chất lượng thuốc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm hoặc trực tiếp thực hiện công việc kiểm tra này.
  • Làm Dược tá trong các xí nghiệp như công nhân, bán thuốc ở quầy thuốc, giúp việc cho Dược sĩ hay cấp phát thuốc trong các bệnh viện…
  • Làm Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viện công lập hoặc tư nhân để đảm bảo cho chất lượng và số lượng thuốc, giúp bác sĩ kê toa thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc cho một số trường hợp đặc biệt.
  • Làm việc trong lĩnh vực quản quản lý Nhà nước về Dược. Cụ thể, nếu làm ở tuyến Trung ương, bạn có thể công tác tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo, … của Bộ Y tế. Còn nếu làm ở cấp địa phương thì bạn có thể làm việc tại phòng quản lý nghề y dược tư nhân, phòng nghiệp vụ dược hay các trung tâm y tế cấp huyện…

Như vậy có thể thấy rằng cơ hội việc làm dành cho người học trung cấp Dược đang rất rộng mở. Tuy nhiên bạn cũng phải cần thật sự cố gắng học tập, liên tục trau dồi, học hỏi kinh nghiệm cộng với sự khéo léo và tỉ mỉ thì nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành công với nghề này.

Trung cấp Dược học bao lâu mới ra trường?

Học trung cấp dược qua mạng mất bao lâu

Học trung cấp dược qua mạng mất bao lâu

Thời gian đào tạo hệ trung cấp Dược được quy định như sau:

  • Hệ đào tạo trong khoảng thời gian 2 năm: Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa bậc THPT.
  • Hệ đào tạo trong khoảng thời gian 2 năm 3 tháng: Đối với các thí sinh đã học xong lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT. Học viên sẽ học bổ sung văn hóa 3 tháng để hoàn thiện chương trình THPT sau đó được cấp bằng tốt nghiệp Bổ túc văn hóa.
  • Hệ đào tạo trong khoảng thời gian 3 năm: Đối với các thí sinh tốt nghiệp THCS. Trong quá trình học học viên sẽ được bổ sung văn hóa lớp 10,11 và 12 để hoàn thiện chương trình THPT cùng với việc học chuyên môn ngành Dược.
  • Hệ đào tạo trong khoảng thời gian 1 năm: Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp chính quy ở bất kỳ ngành nghề nào trước đó.

Với những thông tin trên đây các bạn đã biết được học trung cấp dược từ xa có thể làm những công việc gì rồi chứ. Chúc các bạn luôn thành công.

Rate this post