Học nghề gì phù hợp hiện nay? Nghề gì dễ tự lập và kiếm tiền

Học nghề gì phù hợp hiện nay? Nghề gì dễ tự lập và kiếm tiền

Học nghề gì phù hợp hiện nay hay nghề gì dễ tự lập và kiếm tiền luôn là các chủ đề nóng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy, chúng ta nên học nghề gì phù hợp với bản thân, nghề gì dễ tự lập và kiếm tiền? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả. 

Học nghề gì phù hợp hiện nay?

Sau đây là những ngành nghề hot nhất, khá ổn định bền vững mà các bạn trẻ có thể theo đuổi. 

1. Y Dược

Học nghề gì phù hợp hiện nay?Học nghề gì phù hợp hiện nay?

Xuyên suốt từ nhiều năm nay, Y Dược luôn là lĩnh vực hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Rõ ràng, chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đối với sự phát triển của kinh tế xã hội. Nếu sở hữu lực học tốt, đặc biệt là rất giỏi những môn như Toán – Hóa – Sinh thì các bạn sẽ sở hữu nhiều cơ hội lớn để đỗ vào các trường Y Dược. 

Y Dược là nghề cao quý trong những nghề cao quý. Học Y Dược ở các trường Đại học nổi tiếng, các bạn sẽ có cơ hội lớn để có thể gắn bó lâu dài tại các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh từ Trung ương tới địa phương,… Đối với những bạn học Dược thì các bạn có thể làm trình Dược viên, làm việc tại các cơ sở sản xuất và chế biến thuốc. 

2. Kỹ sư phần mềm 

Trong những năm gần đây, Công nghệ thông tin dần trở thành một trong những ngành hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Và kỹ sư phần mềm là chuyên ngành hot nhất trong số đó. 

Kỹ sư phần mềm được xem là “át chủ bài” của các hãng công nghệ lớn trên thế giới. Mức thu nhập của ngành nghề này là khá cao nên các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm để theo học ngành này. 

3. Thiết kế đồ họa

Khi mà việc mua hàng online ngày càng trở nên quen thuộc thì ngành thiết kế đồ họa chính vì thế càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Con người luôn hướng tới cái đẹp nên những người bán hàng online cũng chú trọng hơn về các sản phẩm của mình. 

Ai ai cũng cần một website chất lượng để có thể bán hàng online một cách tốt nhất. Chỉ cần có đam mê kèm theo đó là chút tài năng là các bạn có thể đã được gắn bó lâu dài với ngành thiết kế đồ họa được rồi. 

4. Du Lịch – Nhà hàng – khách sạn

Học ngành gì không sợ thất nghiệp?Học ngành gì không sợ thất nghiệp?

Xem thêm: Con trai nên học ngành gì tốt nhất? Chọn ngành nào hợp lý nhất?

Khi mà đất nước ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng tăng lên thì nhu cầu du lịch của người dân ngày càng lớn. Ngành du lịch Việt Nam hiện tại cũng rất phát triển, thu hút sự quan tâm không chỉ có du khách trong nước mà còn du khách nước ngoài. Chính vì vậy, du lịch trở thành một trong những ngành nghề hot được đông đảo bạn trẻ theo học. 

Theo học ngành du lịch, các bạn trẻ có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch hay làm quản lý tại các khách sạn, nhà hàng, sở hữu mức thu nhập lên đến 15 – 20 triệu/tháng. Nếu yêu thích du lịch thì hãy thể hiện niềm đam mê của mình đi nào các bạn trẻ. 

5. Truyền thông Marketing

Cùng với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin, sự bùng nổ của các trang mạng xã hội như facebook, google,… thì nhu cầu tiếp thị trực tuyến của người dân ngày càng diễn ra mãnh liệt hơn. 

Ở thời điểm hiện tại, các công ty truyền thông, quảng cáo, PR,… ngày càng xuất hiện ở Việt Nam nhiều hơn. Chính vì vậy nên các công ty ấy sẽ cần một đội ngũ chuyên nghiệp để có thể giúp các khách hàng tiếp cận với các sản phẩm của mình. 

Họ sẽ cần một đội ngũ chạy quảng cáo, làm truyền thông, tư vấn, chốt đơn hàng,… cho công ty. Chính vì thế, việc chọn học ngành truyền thông marketing là hoàn toàn phù hợp. 

Nếu không đi học Đại học hay Cao đẳng, các bạn nam có thể đi học nghề sửa chữa xe máy, nghề sửa chữa điện thoại, sửa chữa ti vi, sửa chữa tủ lạnh,… Đối với các bạn nữ không theo học Đại học, các bạn có thể đi học các nghề cắt tóc, làm đẹp,… Đây là những nghề dễ tự lập và có khả năng kiếm tiền cao. 

5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *