Home>>Đào Tạo Nghề>>TOP những nghề lương cao cho nữ trong năm 2022
Đào Tạo Nghề

TOP những nghề lương cao cho nữ trong năm 2022

Thông tin liên quan đến nghề lương cao cho nữ được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu đã tiến hành phân tích và chia sẻ đến với mọi người những thông tin liên quan.

Tóm tắt nội dung

List danh sách các nghề lương cao cho nữ năm 2022

Hiện nay, vị thế của người phụ nữ ngày nay càng được khẳng định mạnh mẽ trong xã hội hiện đại. Phụ nữ cũng có thể sẽ độc lập và tự chủ về nguồn tài chính cho bản thân, không bị so sánh thua kém so với những đấng mày râu. Dưới đây là một số các nghề lương cao cho nữ trong năm 2022, gồm có:

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh cũng là một trong số những nghề lương cao cho nữ. Công việc cụ thể đó là hỗ trợ tư vấn, cung cấp từng sản phẩm và dịch vụ phù hợp đối với từng đối tượng khách hàng thông qua hoạt động đó, họ chính là người trực tiếp thúc đẩy được doanh số bán hàng, tạo ra được lợi nhuận cho công ty.

TOP những nghề lương cao cho nữ trong năm 2022
Nhân viên kinh doanh

>>> Xem thêm thông tin học trung cấp nghề

Ngoài các kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, một nhân viên kinh doanh cần phải sở hữu cho bản thân mình được kỹ năng giao tiếp. Do đó, giao tiếp chính là yếu tố hàng đầu cần có của một người nhân viên kinh doanh, họ sẽ dễ dàng đàm phán cùng với khách hàng, thỏa thuận hợp tác thuận lợi hơn, trên cơ sở đó sẽ mang đến doanh thu cho công ty lẫn mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân.

Theo đó, mức lương trung bình mỗi tháng đó là 10 – 20 triệu đồng, cũng tùy thuộc vào từng kinh nghiệm cũng như khả năng chuyên môn.

Nghề hướng dẫn viên du lịch

Đây là nghề vô cùng phù hợp đối với những bạn nữ có sở thích đi chuyển, muốn đi đến nhiều nơi và khám phá nhiều vùng đất mới lạ. Khi làm hướng dẫn viên du lịch, các bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu từng điểm du lịch nổi tiếng, đồng thời sẽ có được nguồn thu nhập khá cao đối với công việc này.

Nhưng các bạn cũng đừng nghĩ học làm hướng dẫn viên du lịch là chỉ đi làm hướng dẫn viên du lịch là sẽ đi làm hướng dẫn viên du lịch cả đời. Vì nếu như muốn làm giàu thì các bạn chỉ cần học, đi làm vài năm để lấy kinh nghiệm. Về sau nếu như có thì khi đó hãy mở công ty lữ hành hoặc không có tiền thì hãy làm youtuber du lịch. Thu nhập từ nghề này sẽ không hề thấp nhé!

Nghề Kế toán

Công việc của một nhân viên kế toán sẽ liên quan trực tiếp đến từng con số từ việc thu thập hóa đơn, thống kê sổ sách, chứng từ cho đến việc tổng hợp, phân tích và lập các báo cáo ở tển,… Tính chất công việc đòi hỏi khả năng đa nhiệm cao đối với một người nhân viên, nhất là tính chất tỉ mỉ và thận trọng trong từng số liệu.

Do đó, ngành kế toán rất phù hợp đối với chị em, đa phần các công ty đều ưu tiên tuyển kế toán là nữa. Bên cạnh công việc mang tính chất văn phòng còn giúp cho chị em có thể dễ dàng cân bằng công việc của mình giữa công việc và gia đình. Theo đó, mức lương trung bình mỗi tháng là 7 – 25 triệu đồng.

Nhà tâm lý học

Phụ nữ luôn có tâm hồn nhạy cảm, dễ dàng thấu hiểu về tâm tư của người khác, do đó ngành tamalys học không thể không phù hợp hơn với phái nữ so với phái nam. Theo như một số các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình lịch sử hình thành và phát triển của ngành tâm lý trong những ngày đầu tiên.

Bác sĩ tâm lý sẽ là người trực tiếp nghiên cứu tâm lý học, nên họ sẽ có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nhằm đánh giá về trạng thái tinh thần, hành vi của từng bệnh nhân. Từ đó, sẽ hỗ trợ cho từng cá nhân giải quyết được từng bất ổn về mặt tâm lý.

Theo đó, mức lương trung bình sẽ là 40 – 80 triệu đồng/ tháng, cũng có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào từng vị trí cũng như thâm niên trong nghề của mỗi người.

Nhà thiết kế thời trang

Đôi bàn tay mềm mại, khéo léo trong từng đường kim, mũi chỉ, đi cùng với đó là trí óc sáng tạo, nhạy bén đối với xu hướng thời trang,… Do đó ngành thiết kế thời trang rất phù hợp với nữ giới.

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp và chỉnh chu hơn trong từng trang phục của  mọi người ngày một gia tăng nhanh chóng. Vì vậy, không những trong ngành thời trang không bao giờ là hết thời mà còn mang đến một nguồn thu thập tuyệt vời đối với phái nữ. Theo đó, mức thu nhập mỗi tháng sẽ tầm khoảng từ 9 -25 triệu đồng.

Ngành Tiếp viên hàng không

Những nữ tiếp viên hàng không luôn xuất hiện với vẻ bên ngoài xinh đẹp, luôn luôn chỉnh chu từ trang phục đến cách thức trang điểm, công việc thường nhẹ nhàng và được bay đi đến nhiều nơi và sẽ được khám phá rất nhiều những miền đất mới lạ và hoàn toàn miễn phí. Do đó, tiếp viên hàng không luôn là công việc mơ ước của rất nhiều cô gái.

TOP những nghề lương cao cho nữ trong năm 2022
Ngành Tiếp viên hàng không

>>> Lý giải thắc mắc học Cao đẳng có tương lai không

Tuy nhiên trên thực tế để có thể trở thành tiếp viên hàng không thì phải trải qua từng đợt chuyển gọn rất sát sao, tiêu chuẩn cũng rất khắt khe về ngoại hình, kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp, phải cấp nhận về rủi ro cũng như áp lực  cạnh tranh lớn. Tuy nhiên, bù lại đó chính là nguồn thu thập “Khủng” đối với phái nữ.

Được biết mức thu nhập trung bình là 30 – 50 triệu/ tháng, cũng tùy thuộc vào từng vị trí, chức vụ cũng như thâm niên trong nghề khi đó sẽ có mức lương phù hợp.

Lời kết

Với những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ hơn về từng ngành nghề nghề lương cao cho nữ phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Theo đó, tùy thuộc vào năng lực cũng như sở thích của các bạn, khi đó các bạn hãy cân nhắc để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhé!

Rate this post