Home>>Đào Tạo Nghề>>Có nên học trung cấp mầm non và học trung cấp mầm non ở đâu?
Đào Tạo Nghề

Có nên học trung cấp mầm non và học trung cấp mầm non ở đâu?

Có nên học trung cấp mầm non không là câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh hiện nay thắc mắc. Hôm nay pdc.edu.vn xin giải đáp cho các bạn.

Tóm tắt nội dung

Có nên học trung cấp mầm non không?

Theo thống kê mới nhất thì ngành sư phạm mầm non ở nước ta đang thiếu hụt về nguồn nhân sự, bởi vậy các bạn theo học ngành sư phạm mầm non này sau khi ra trường sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc làm. Cùng đọc những lý do dưới đây để xem quyết định của bạn có đúng không nhé:

Dễ xin việc: Đối với ngành sư phạm mầm non thì trung cấp là hệ dễ xin việc nhất, có thể nói rằng có đến 90% sinh viên ra trường đều có việc. Bởi vì hiện nay nhu cầu nhân lực của ngành rất cao, đặc biệt với những cơ sở mầm non có quy mô vừa và nhỏ thì giáo viên trình độ trung cấp là có thể đáp ứng được nhu cầu công việc và mức lương trả cho nhân viên cũng không quá cao.

Học trung cấp mầm non có dễ xin việc không
Học trung cấp mầm non có dễ xin việc không

Xem thêm: Học trung cấp nghề có dễ xin việc không

Tiết kiệm thời gian học: Đối với hệ trung cấp thì thời gian học sẽ rút ngắn hơn so với những hệ khác. Học viên chỉ cần học trong thời gian 2 năm là có thể ra trường với tấm bằng trung cấp mầm non và vẫn có thể tham gia học liên thông lên các bậc cao hơn.

Tiết kiệm chi phí: Nếu học cao đẳng, đại học thì phải mất 3 đến 4 năm để chi trả các khoản phí như tiền phòng trọ, tiền sinh hoạt, ăn uống…. Đây là một vấn đề nan giải đối với những ai gia đình khó khăn. Tuy nhiên nếu như bạn học trung cấp mầm non thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và khoảng thời gian học sẽ được rút ngắn.

Chỉ cần xét tuyển: Đối với hệ trung cấp thì bạn không cần thi tuyển mà chỉ cần nộp hồ sơ là có thể đăng ký học ngay. Nếu bạn có đam mê dạy học và yêu trẻ thì học trung cấp chính là sự lựa chọn phù hợp.

Hoàn thiện bản thân hơn: Học mầm non sẽ giúp bạn trở thành một người phụ nữ hoàn thiện, biết chăm lo cho gia đình hơn.

Trên đây là những lý do để trả lời cho câu hỏi có nên học trung cấp mầm non. Các bạn hãy suy nghĩ để có quyết định đúng đắn nhé.

Học trung cấp mầm non ở đâu?

Có nên học trung cấp mầm non
Có nên học trung cấp mầm non

Một vấn đề lớn đặt ra khi muốn học trung cấp mầm non là nên chọn đơn vị đào tạo nào có chất lượng, uy tín trong giảng dạy. Hiện nay có khá nhiều trường tuyển sinh ngành sư phạm mầm non, các bạn có thể tham khảo những trường sau đây.

Đại học thủ đô Hà Nội 

Đây là một trường có truyền thống và bề dày lịch sử về công tác đào tạo giảng dạy ngành sư phạm nói chung ngành sư phạm mầm non nói riêng. Trường xét tuyển học bạ trung học phổ thông 2 môn văn toán lớp 12; đối tượng xét tuyển là những thí sinh đã hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông.

Cao đẳng sư phạm trung ương

Nhà trường xét tuyển theo phương thức xét điểm 2 môn văn toán chương trình lớp 12. Đối tượng tuyển sinh là những thí sinh hoàn thành chương trình bậc THPT.

Trường Trung Cấp Tổng Hợp Hà Nội

Nhà trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ. Thí sinh sẽ không cần phải thi năng khiếu và học trong khoảng thời gian là 20 tháng.

Trường trung cấp sư phạm mẫu giáo Nhà trẻ Hà Nội

Nhà trường thực hiện xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả học bạ lớp 12, với đối tượng xét tuyển là những thí sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã phần nào có định hướng về việc có nên học trung cấp mầm non hay không rồi chứ. Chúc các bạn thành công.

Rate this post