Home>>Đào Tạo Nghề>>Học trung cấp công an ra làm gì? Điểm chuẩn năm 2019 là bao nhiêu?
Đào Tạo Nghề

Học trung cấp công an ra làm gì? Điểm chuẩn năm 2019 là bao nhiêu?

Khối ngành công an là một trong những ngành luôn nhận được sự quan tâm lớn của các em học sinh. Học trung cấp công an ra làm gì? Điểm chuẩn đại học trung cấp công an là bao nhiêu? Hãy để pdc.edu.vn giúp các bạn đi tìm câu trả lời nhé.

Tóm tắt nội dung

Học trung cấp công an ra làm gì?

Công an là một bộ phận của lực lượng vũ trang Việt Nam, được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó ba chức, năng chủ yếu:

  • Tham mưu cho Đảng và Nhà nước trong việc đề ra các chủ trương, chính sách, biện pháp bảo vệ an ninh, trật tự;
  • Thực hiện quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự trong phạm vi cả nước;
  • Tiến hành các biện pháp phòng ngừa và đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hành động gây tổn hại đến an ninh, trật tự; bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và cuộc sống tự do, hạnh phúc, lao động hòa bình của nhân dân.
Học trung cấp công an bao nhiêu năm
Học trung cấp công an bao nhiêu năm

Lực lượng công an nhân dân Việt Nam được cấu thành từ ba bộ phận chính là:

  • Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ: Là những cán bộ, chiến sĩ được đào tạo nghiệp vụ chính quy tại các trường đào tạo công an;
  • Sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật: Là những cán bộ, chiến sĩ được đào tạo từ các ngành nghề khác phục vụ trong ngành công an và đã trải qua khóa học nhất định về nghiệp vụ công an;
  • Học viên: Là những học viên đang học tại các trường đào tạo trong ngành công an.

Điểm chuẩn đại học trung cấp công an 2019

Điểm xét tuyển vào các trường CAND năm 2019 là điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia; điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT; điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển, xác định chỉ tiêu tuyển đối với từng tổ hợp, theo đó tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử) chiếm 40% tổng chỉ tiêu được giao; tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao; tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao.

Điểm chuẩn hệ trung cấp công an như sau:

Xem thêm: Học trung cấp chính trị để làm gì giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

Học trung cấp cảnh sát ra hàm gì
Học trung cấp cảnh sát ra hàm gì

Hệ trung cấp Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy:

  • Phía Bắc: 19.54 điểm;
  • Phía Nam: 22.98 điểm.

Hệ trung cấp Trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1:

  • Phía Bắc: 24.13 điểm. Tiêu chí phụ là  tổng điểm thi THPT Quốc gia của tổ hợp xét tuyển và điểm học bạ tính theo công thức của Bộ Công an phải đạt 21.88 điểm;
  • Phía Nam: 24.19 điểm.

Hệ trung cấp Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I; 24.96 điểm

Hệ trung cấp Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II: 24.66 điểm. Tiêu chí phụ: tổng điểm thi THPT Quốc gia của tổ hợp xét tuyển và điểm học bạ tính theo công thức của Bộ Công an đạt 21.91 điểm và môn Văn đạt  từ 7.0 điểm.

Phương thức xét tuyển hệ trung cấp là sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia (chiếm 75% điểm xét tuyển)  theo các tổ hợp: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); B00 (Toán, Hóa học, Sinh học); C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử); D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), kết hợp với kết quả học bạ THPT chiếm 25% điểm xét tuyển.

Vậy với những thông tin mà bài viết cung cấp ở trên các bạn đã biết học trung cấp công an ra làm gì rồi chứ. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn luôn thành công.

Rate this post