Home>>Đào Tạo Nghề>>Học trung cấp du lịch ra trường làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?
Đào Tạo Nghề

Học trung cấp du lịch ra trường làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Học trung cấp du lịch ra trường làm gì, ở đâu? Mức thu nhập và cơ hội việc làm trong tương lai như thế nào? Đây là những câu hỏi mà các bạn trẻ đang phân vân muốn chọn học ngành này. Hãy cùng pdc.edu.vn đi tìm câu trả lời nhé.

Tóm tắt nội dung

Có nên học trung cấp du lịch không?

Nếu bạn không có điều kiện theo học đại học, cao đẳng vì một  vài lý do nào đó thì chúng tôi khuyên bạn nên trung cấp du lịch. Đây là những lý do nên học trung cấp du lịch:

 • Xét tuyển đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng: Hồ sơ để đăng ký học trung cấp kế toán chỉ bao gồm những giấy tờ cơ bản như: bản sao công chứng học bạ THCS, THPT, bản sao giấy khai sinh, giấy tờ ưu tiên, sơ yếu lý lịch, 04 ảnh 3×4,…
 • Thời gian học tập linh hoạt: Bạn có thể chọn thời gian học tùy vào công việc hoặc lịch học tại trường khác sao cho phù hợp nhất để tiết kiệm thời gian;
 • Thời gian học tập ngắn hạn: Thời gian đào tạo thông thường chỉ kéo dài 2 năm;
 • Đào tạo theo nhu cầu thị trường;
 • Có thể theo học ở mức học cao hơn: Sau khi tốt nghiệp trung cấp bạn hoàn toàn có thể liên thông lên các bậc cao hơn để phục vụ nhu cầu học hỏi và công việc của mình.

Học trung cấp du lịch ra trường làm gì?

Học trung cấp hướng dẫn viên du lịch ra trường làm gì
Học trung cấp hướng dẫn viên du lịch ra trường làm gì

Tốt nghiệp lớp trung cấp đào tạo hướng dẫn du lịch, bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để chọn lựa nhiều vị trí công việc hấp dẫn sau đây:

 • Hướng dẫn viên du lịch, đảm nhận các công việc đón – tiễn và thực hiện các chương trình tham quan hướng dẫn du lịch;
 • Điều hành, thiết kế tour (tham gia khâu điều hành tour liên quan như: khách sạn, nhà hàng, vận chuyển…);
 • Tổ chức các sự kiện, hội nghị;
 • Giám đốc điều hành, Tổ trưởng bộ phận, Quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự…;
 • Chuyên gia phát triển kinh doanh dịch vụ;
 • Bên cạnh đó, bạn còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác liên quan đến nhóm ngành dịch vụ đa dạng này.

Học trung cấp du lịch ra làm việc ở đâu?

Học trung cấp du lịch ở TPHCM
Học trung cấp du lịch ở TPHCM

Xem thêm: Học trung cấp mầm non để biết cơ hội việc làm trong tương lai

Cơ hội việc làm ngành hướng dẫn du lịch khá cao, sau khi tốt nghiệp trung cấp du lịch sinh viên có thể đảm nhận những vị trí việc làm như: hướng dẫn viên tại các điểm tham quan; hướng dẫn viên dưới các hình thức du lịch khác; hướng dẫn viên toàn tuyến; trưởng nhóm hướng dẫn viên; quản lý nghiệp vụ hướng dẫn của các công ty du lịch và các vị trí khác

Môi trường làm việc ngành này cũng khá đa dạng, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp tổ chức lớn trong và ngoài nước như: Công ty du lịch – lữ hành khắp cả nước, Khu nghỉ dưỡng, Công ty tổ chức truyền thông sự kiện, Trung tâm vui chơi – giải trí,…

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch thì mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành phải cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, số lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm. Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực của ngành này đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm với mức lương khởi điểm hấp dẫn cho các bạn sinh viên theo học ngành này.

Trên đây là những thông tin về ngành học trung cấp du lịch. Theo học ngành này chính là cơ hội thiết thực cho các bạn trẻ yêu thích du lịch có cơ hội được trải nghiệm, khám phá và phát triển bản thân cũng như sự nghiệp.

Rate this post