Home>>Đào Tạo Nghề>>Có nên học trung cấp kế toán không? Học kế toán có dễ xin việc không?
Đào Tạo Nghề

Có nên học trung cấp kế toán không? Học kế toán có dễ xin việc không?

Bạn đang băn khoăn có nên học trung cấp kế toán không hay là lựa chọn ngành khác để theo học. Nếu bạn đang có thắc mắc này hãy để pdc.edu.vn/ giúp bạn có một lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Có nên học trung cấp kế toán không?

Khi mà bạn không có điều kiện theo học cao đẳng, đại học vì một  vài lý do nào đó thì chúng tôi khuyên bạn nên học trung cấp kế toán. Đây là những lý do vì sao nên học trung cấp kế toán khi bạn còn băn khoăn:

  • Xét tuyển đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng: Hồ sơ để đăng ký học trung cấp kế toán chỉ bao gồm những giấy tờ cơ bản như: bản sao công chứng học bạ THCS, THPT, bản sao giấy khai sinh, giấy tờ ưu tiên, 04 ảnh 3×4, sơ yếu lý lịch…
  • Thời gian học tập ngắn hạn: Thời gian đào tạo trung cấp kế toán thông thường chỉ kéo dài 2 năm;
  • Thời gian học tập linh hoạt: Bạn có thể chọn thời gian học kế toán tùy vào công việc hoặc lịch học tại trường khác sao cho phù hợp nhất để tiết kiệm thời gian;
Lý do nên học trung cấp kế toán
Lý do nên học trung cấp kế toán
  • Đào tạo theo nhu cầu thị trường: Bạn vẫn biết hiện nay nhiều doanh nghiệp chỉ chuộng sinh viên trung cấp kế toán để tuyển dụng bởi tính chất công việc của doanh nghiệp là cần người biết việc luôn nên họ không cần đến cử nhân kế toán. Chính bởi vậy, sinh viên trung cấp kế toán thường sẽ dễ xin việc hơn;
  • Có thể theo học ở mức học cao hơn: Sau khi tốt nghiệp trung cấp kế toán bạn hoàn toàn có thể liên thông lên các bậc cao hơn để phục vụ nhu cầu học hỏi và công việc của mình.

Học Trung cấp kế toán có dễ xin việc không?

Theo các kết quả điều tra, thống kê cho thấy, sinh viên ngành kế toán sau khi tốt nghiệp ra trường có khoảng 50% trực tiếp phụ trách công việc kế toán doanh nghiệp. Trong đó, chủ yếu phụ trách các mảng nhỏ, riêng biệt trong nghề kế toán như kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán thuế, kế toán bán hàng… và một bộ phận nhỏ làm kế toán tổng hợp. Những người có trình độ kỹ năng cao và nhiều năm kinh nghiệm sẽ được giao trọng trách kế toán trưởng. Còn 50% còn lại có thể làm ở các bộ phận khác như nhân sự, chuyên viên khối văn phòng, quản lý phần mềm, quản lý bán hàng, quản lý tài chính, trợ lý… 

Xem thêm: Học trung cấp nghề nên hay không nên

Học trung cấp kế toán ở đâu
Học trung cấp kế toán ở đâu

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay và nước ta đang trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới, số lượng doanh nghiệp được thành lập ngày càng nhiều và các giao dịch kinh tế với nước ngoài ngày càng tăng thì nhu cầu nhân lực ngành kế toán cũng sẽ tăng theo.
Trên thực tế tỉ lệ thất nghiệp đối với các bạn học Cao đẳng ngành kế toán so với nhiều ngành nghề khác không cao và với những bạn học kế toán xong không tìm được việc làm đúng chuyên ngành rõ ràng còn nhiều nguyên nhân khác, tuy nhiên chủ yếu xuất phát từ chính bản thân các bạn. Bất cứ ngành học nào cũng vậy, muốn tìm được việc làm với chế độ đãi ngộ tốt thì các bạn không chỉ cần nền tảng kiến thức vững chắc, mà còn cần quá trình rèn luyện thực tế, nâng cao kỹ năng, không ngừng học hỏi.

Đây cũng là lý do mà nhiều kế toán giỏi, lâu năm trong nghề vẫn đăng ký các khóa đào tạo, bồi dưỡng kế toán ngắn hạn hoặc chuyên sâu nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu trong công việc, làm gia tăng giá trị của bản thân và có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Vậy với những thông tin trên đây hy vọng các bạn đã có thể có quyết định có nên học trung cấp kế toán không. Chúc các bạn luôn thành công.

Rate this post