Con trai nên học ngành gì tốt nhất? Chọn ngành nào hợp lý nhất?

Con trai nên học ngành gì tốt nhất? Chọn ngành nào hợp lý nhất?

Con trai nên học ngành gì tốt nhất? Chọn ngành nào hợp lý nhất hay học ngành gì để dễ xin việc,… đang là vấn đề được nhiều học sinh nam quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn, giúp các bạn trẻ giải đáp mọi thắc mắc. 

1. Con trai nên học ngành gì tốt nhất?

So với nữ giới, con trai có nhiều lợi thế chọn ngành nghề hơn vì có sức khỏe và sự kiên trì cao hơn. Dẫu vậy, không phải bạn nam nào cũng có thể chọn nghề nghiệp ổn định vì nhiều yếu tố khách quan như hoàn cảnh gia đình, khoảng cách địa lý, điều kiện kinh tế,… 

Thực tế, nhiều bạn nam sau khi học xong lớp 12 đã chọn giải pháp đi làm ngay để có thể trang bị, dần làm quen với môi trường cuộc sống. Nhiều bạn học giỏi thì tiến bước vào các trường Đại học hay chí ít là Cao đẳng để có thể hướng tới tương lai. Dẫu vậy, nhiều bạn lại đang khá bế tắc, không biết làm gì và làm thế nào để tương lai tốt đẹp hơn. 

Sau đây là những gợi ý cực chuẩn về ngành nghề mà những bạn nam thanh niên đang gặp bế tắc có thể lựa chọn: 

Các ngành nghề có tính bền vững, ổn định và lâu dài

Các ngành nghề như ngân hàng, kỹ sư, giáo viên, bác sĩ,… là những ngành nghề được nhiều người đánh giá cao bởi sự ổn định. Dẫu vậy, lượng sinh viên theo học những ngành này là quá lớn khiến tình trạng dư thừa nhân lực ngày càng ồ ạt. Tỷ lệ cung vượt xa so với cầu nên tỷ lệ thất nghiệp chính vì thế mà cũng cao hơn so với thông thường.

Các ngành nghề dễ học, có thể làm ngay và hưởng mức thu nhập khá 

 

Con trai nên học ngành gì tốt nhất? Chọn ngành nào hợp lý nhất?Con trai nên học ngành gì tốt nhất? Chọn ngành nào hợp lý nhất?

Với những bạn nam muốn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí học tập hay không đủ điều kiện kinh tế thì có thể theo học các nhóm ngành này. Một số ngành nghề dễ học, hưởng mức thu nhập khá và không tốn kém nhiều chi phí học tập đó là thợ làm bánh, sửa chữa điện lạnh, đầu bếp,… 

Các nghề dễ dàng khởi nghiệp, lập nghiệp cũng như kinh doanh

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy startup là xu hướng khá phổ biến của giới trẻ. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh thì các ý tưởng về thời trang, mỹ phẩm, ẩm thực,… đang là xu hướng được khá nhiều bạn trẻ chọn lựa. 

2. Con trai nên chọn nghề gì để lập nghiệp?

Nếu nhiều bạn nam đang khá băn khoăn, không biết chọn lựa ngành nghề nào thì các bạn trẻ có thể tham khảo một số ngành nghề cụ thể dưới đây. 

Nghề điện lạnh

Điện lạnh là một trong những ngành nghề hot, được khá nhiều bạn nam chọn lựa trong quãng thời gian gần đây. Khi mà xã hội, cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu lắp đặt các hệ thống làm lạnh tại các tòa chung cư, khu công trình ngày càng được nâng cao. 

Vì thế nên cơ hội việc làm của các bạn nam làm nghề điện lạnh được đánh giá là khá lý tưởng. Để có thể gắn bó với ngành điện lạnh, các bạn có thể theo học ngành này tại trường Đại học, Cao đẳng hay các trường dạy nghề. 

Ngành xây dựng

Tất nhiên rồi, ngành xây dựng đòi hỏi sức khỏe tốt nên rất phù hợp với các bạn nam. Đây là một trong những ngành nghề luôn được đánh giá cao, cơ hội việc làm cũng vì thế mà khá lý tưởng. Việt Nam đang ở trong giai đoạn hội nhập và phát triển nên các công trình xây dựng, nhà máy xí nghiệp ngày càng “mọc lên như nấm”. 

Chính vì vậy nên các bạn trẻ theo học ngành nghề này không hoàn toàn lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Ngoài ra, nhiều công trình, hạ tầng ngày càng được đầu tư kỹ lưỡng để phát triển nên cơ hội việc làm của các kỹ sư xây dựng không bao giờ là hết thời. 

Đầu bếp

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?

Nhiều bạn cho rằng đầu bếp chỉ là công việc dành cho các phụ nữ thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Thực tế, tại các khách sạn hay các nhà hàng sang trọng thì đa phần các đáng mày râu lại là bếp trưởng, bếp chính chứ không phải các chị em. 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các nhóm ngành khách sạn – du lịch thì nhu cầu nguồn nhân lực của ngành đầu bếp hiện nay là khá đáng kể. Một đầu bếp tài ba lỗi lạc sẽ có thể làm việc ở các cơ quan nổi tiếng, đơn vị, bệnh viện, quán cà phê, khách sạn, quán ăn đẳng cấp,… Sau một thời gian làm việc, các bạn có thể tự mở nhà hàng kinh doanh hay làm bếp trưởng nếu sở hữu năng lực cực chất.

Ngành Y Dược

Không cần bàn cãi quá nhiều, Y Dược là một trong những ngành nghề hot nhất ở thời điểm hiện tại. Khi mà đời sống xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc chữa bệnh của người dân vì thế cũng được nâng lên. Sinh viên ngành Y Dược hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm việc làm ngay sau khi ra trường. Đây là một trong những công việc rất thích hợp với các bạn nam. 

Ngành Dầu khí

Dầu khí được xem là ngành nghề có thu nhập cao, rất phù hợp với các bạn nam ở thời điểm hiện tại. Đây là công việc khá vất vả nên chỉ hợp với những bạn nam có tính kiên trì, chăm chỉ chứ không dành cho các bạn kém cỏi, lười biếng. Mức thu nhập của một kỹ sư dầu khí dao động khoảng từ 20 – 50 triệu đồng, quá lý tưởng. 

Trên đây là bài viết về con trai nên học ngành gì tốt nhất, chọn ngành nào hợp lý nhất theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Chúc các bạn nam sẽ tìm được công việc mà mình yêu thích nhé. 

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *