Mẹo nhỏ tìm nhà trọ cho du học Đức

Mẹo nhỏ tìm nhà trọ cho du học Đức

Du học Đức không giống như các nước khác, sau khi chọn trường, bạn sẽ còn phải lo lắng về vấn đề chỗ ở? Để tìm được 1 chỗ ở thật tốt trong một đất nước hoàn toàn xa lạ không phải là việc dễ dàng. Bởi các trường đại học tại Đức sẽ không hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm nhà trọ, nên sẽ là một vấn đề khó khăn nếu bạn không chuẩn bị cho mình hành trang thật cụ thể.

Chọn cho mình một chổ ở phù hợp với túi tiền

Chi phí cho việc thuê phòng trọ, ăn ở thường là một trong những chi phí đắt nhất khi học Đại học. Ngay cả khi bạn chọn tiết kiệm tiền bằng việc tìm một chỗ ở cách xa trung tâm thành phố, hay cũng có thể chọn cho mình một căn phòng riêng nhỏ thì việc đưa ra quyết định đúng đắn sẽ là cực kỳ quan trọng. Ở trong Ký túc xá sẽ có giá rẻ hơn nhiều sơ với thuê nhà riêng nhưng lại mất đi sự riêng tư.

Bên cạnh đó, nhiều ký túc xá còn có dịch vụ phục vụ các bữa ăn trong ngày để bạn tiết kiệm được thêm 1 khoản chi tiêu cho việc ăn uống nữa. Tuy nhiên, sự chênh lệch về giá giữa nhà riêng và Ký túc xá cũng không chênh lệch nhau là bao nhiêu, do vậy nếu bạn đã tim được 1 căn nhà nhỏ phù hợp và có vị trí khá thuận lợi, hãy đừng ngần ngại mà rủ thêm bạn bè của mình ra ở cùng.

Mẹo nhỏ tìm nhà trọ cho du học Đức

Khu nhà trọ dành cho sinh viên

Tìm hiểu các khu nhà trọ giá bình dân dành cho sinh viên

Khi đi du học Đức có hơn 40% sinh viên chọn lựa ở tại những khu nhà trọ dành riêng cho sinh viên. Bởi vì, các khu nhà trọ này có chi phí thuê phù hợp và tại đây còn đem lại cho bạn cơ hội gặp gỡ với những sinh viên nước ngoài khác. Thực tế, có nhiều du học sinh đã tìm ra cho mình được những người bạn thân thiết, tri kỷ khi sống tại các khu nhà trọ ngay trong năm học thứ nhất.

Giá thuê phòng trọ tại Đức phụ thuộc vào diện tích, chất lượng căn phòng và đồ nội thất bên trong, chính vì vây bạn cần xác định nhu cầu của bản thân từ đó tìm được phòng trọ thích hợp. Lưu ý với những bạn chọn nhà trọ sinh sinh này lúc du học Đức thì nên đặt chỗ càng sớm thì càng tốt, vì nó phù hợp với điều kiện của sinh viên lúc đi du học nước ngoài.

Tìm kiếm các căn nhà riêng phù hợp với nhu cầu ăn ở của mình

Nếu bạn thích sự tự do, sống trong một không gian riêng tư thì đây là chọn lựa hoàn hảo nhất dành cho bạn. Và tất nhiên, đây chính là sư lựa chọn tốn kém nhất. Nếu muốn thuê nguyên một căn nhà riêng cho mình, bạn cũng sẽ phải tìm kiếm thông tin qua các trang mạng xã hối. Bản giao kèo thuê nhà là điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần để ý. Phải đảm bảo rằng mình hiểu hết tất cả các vấn đề trong hợp đồng cho thuê, bởi vì nó lien quan trực tiếp tới ích lợi của cảu cả hai bên. Khi thuê nhà nguyên căn thì sẽ có đồ nội thất, nên bạn sẽ phải chi tiêu một khoản tiền nữa cho việc mua sắm những đồ dùng cần phải có cho cuộc sống của mình.

Mẹo nhỏ tìm nhà trọ cho du học Đức

Trước khi lựa chọn phòng trọ hãy tìm hiểu thật kỹ về thông tin

Mẹo tìm kiếm nhà trọ ở khi du học Đức

– Lên kế hoạch tìm kiếm chỗ ở càng sớm càng tốt, đặc biệt là lúc bạn có ý định nhập học.

– Hãy so sánh giá thuê nhà trước lúc bắt đầu cuộc sống mới khi du học Đức của mình. Nhà ở tại Đức thường được thuê với rất cao, bởi vậy bạn nên kiểm tra thông tin giá cả về nhà ở tại những trang web uy tín, trang mạng xã hội trước lúc đưa ra quyết định.

– Hơn nữa bạn phải đọc kỹ bản hiệp đồng cho thuê nhà, nếu như không hiểu chỗ nào thì phải hỏi ngay và chắc chắn rằng mình đã hiểu hết những điều khoản.

– Lưu ý: bạn phải tự trả các khoản phí sinh hoạt khác bao gồm tiền internet, tiền nước, tiền điện, … nên hãy thêm khoản tiền này vào tiền thuê nhà để ước tính được mỗi tháng mình phải chi trả bao tiền nhé.

Du học Đức các bạn sẽ được học tập trong nên giáo dục chất lượng nhưng cũng tồn tại không ít khó khăn. Với những thông tin ở trên bạn có thể chuẩn bị cho mình một hành trang thật đầy đủ để bước vào cuộc sống mới và thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *