Home>>Giáo dục>>Chính sách miễn 100% học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022
Mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 khá cao
Giáo dục

Chính sách miễn 100% học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Mối lo ngại lớn nhất với các gia đình có con em học Cao đẳng, Đại học hiện nay chính nằm ở học phí. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thông tin về học phí của các trường Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 để các bạn tham khảo nhé.

Tóm tắt nội dung

Học phí các trường Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Hiện nay, các trường Cao đẳng, Đại học đều đang thực hiện cơ chế tự chủ, do vậy mà sinh viên sẽ phải lo về các khoản chi phí học tập, đào tạo. So với các ngành học khác thì học ngành Y Dược TPHCM sẽ tốn kém hơn nhiều bởi ngành học này đòi hỏi phải cần dụng cụ, hóa chất, thực hành và thực tập nhiều. Những vấn đề lo ngại về học phí Đại học, Cao đẳng Dược TPHCM hoàn toàn có cơ sở.

Mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 khá cao
Mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 khá cao

Năm 2022,  các Trường Đại học, cao đẳng Y dược tại TPHCM trong khoảng 1.100.000 – 1.700.000 đồng/ tháng chưa kể chi phí phát sinh.

Theo lộ trình tăng học phí tối đa theo Nghị định 86 của Chính phủ, nhiều trường áp dụng mức học phí tăng cao. Cụ thể, trên báo chí có đăng tải thông tin về học phí tăng chóng mặt tại một số trường Đại học khối ngành Y Dược khiến cho nhiều người dè chừng khi đăng ký học ngành này. Bởi vậy ngoài việc quan tâm đến điều kiện xét tuyển đầu vào nặng nề thì học phí cũng là vấn đề khi học Đại học Y Dược.

Nhiều bạn thí sinh thay vì đó đã xét tuyển vào các trường Cao đẳng Dược TPHCM: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…. với mức học phí dễ chịu hơn rất nhiều.

Học phí cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiểu được nỗi lo lắng của các bạn thí sinh đam mê khối ngành Y Dược mà không đáp ứng đủ điều kiện về học lực và học phí. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo chính thức mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM chính quy như sau:

  • Học phí hệ Cao đẳng: 1.100.000 đồng/ tháng
  • Học phí hệ Trung cấp: 960.000 đồng/ tháng
  • Hình thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng.

Theo thống kê, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là áp dụng mức học phí thấp nhất trên địa bàn TPHCM. Ngoài ra, nhà trường vẫn còn đảm bảo tiêu chí đào tạo và chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Ngoài Cao đẳng Dược, trường còn đào tạo các ngành khác đều là mũi nhọn của ngành Y Tế gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, Trung cấp y học cổ truyền.

Miễn Giảm Học phí 2022 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2022 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì.
  2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2022 cho thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/8/2022.
  3. Tất cả thí sinh nhập học sau ngày 15/8/2022 sẽ được xét miễn giảm học phí như sau:

– Miễn 100% HP đối với thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 từ 18 điểm trở lên khối A,B và đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3.

– Miễn 50% Thí sinh thuộc diện con thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo ( có giấy tờ minh chứng đầy đủ kèm theo).

Chất lượng đào tạo cao khi học phí Cao đẳng Dược TPHCM thấp?

Nhiều bạn có tâm lý mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo. Cụ thể, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là môi trường đào tạo chất lượng nhất trong khối ngành Y Dược hiện nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM với mức học phí ưu đãi
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM với mức học phí ưu đãi

Với mức học phí 1.100.000 đồng/ tháng thì sinh viên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoàn toàn yên tâm theo học. Nhà trường cam kết đảm bảo môi trường học tập trang bị đầy đủ phòng học, thiết bị, phòng thực hành,… khang trang, hiện đại, đầy đủ trong suốt thời gian học tập.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng tay nghề của sinh viên khi theo học, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã xây dựng môi trường học tập hiện đại theo mô hình Trường – Viện. Đây được xem là mô hình giảng dạy tiên tiến nhất và mang đến kết quả tích cực trong những năm áp dụng đến nay.

Không chỉ vậy, nhà trường còn hội tụ đội ngũ giảng viên lành nghề, giàu tâm huyết và kinh nghiệm, truyền đạt cho sinh viên kiến thức Y Dược với kỹ năng thực tế chuyên sâu nhất phục vụ công việc sau này.

Để học tập tại nhà trường, thí sinh cần phải đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 như sau:

  • Thứ nhất, thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Thứ hai, là công dân Việt Nam.
  • Thứ ba, có đủ sức khỏe học tập.
  • Thứ tư, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để đáp ứng điều kiện trên thì sinh viên nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển nộp về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Bài viết pdc.edu.vn chia sẻ trên đây hy vọng giúp giải đáp mọi thắc mắc về học phí cao đẳng dược TPHCM, đây là hành trang giúp các em có sự chuẩn bị tốt nhất. Chúc các em thành công!

Rate this post