Home>>Giáo dục>>Thời gian học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược mất bao lâu?
Học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược có thời gian đào tạo như nào?
Giáo dục

Thời gian học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược mất bao lâu?

Thời gian học Liên Thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược mất bao lâu? Câu hỏi này nhận được sự chú ý của rất nhiều thí sinh xét nguyện vọng vào hệ đào tạo này. Để tìm hiểu thông tin chi tiết, bạn hãy theo dõi bài viết này nhé

Tóm tắt nội dung

1. Thời gian học Trung cấp lên Liên thông Cao đẳng Dược mất bao lâu?

Hệ Liên thông Trung Cấp lên Cao đẳng Dược được nhiều người lựa chọn với nguyện vọng nâng cao kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược linh động và ngắn hơn phù hợp với người đi làm. Vậy học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược có thời gian đào tạo như nào?
Học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược có thời gian đào tạo như nào?

Theo quy định của Bộ Lao động thương binh và Xã hội về thời gian đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược như sau:

 • 18 tháng đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Dược;

Hiện nay, việc học liên thông Cao đẳng Dược được quy định cho phép người có bằng trung cấp cùng ngành thì mới được tham gia. Theo đó, thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược như sau:

 • Học vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần
 • Hoặc có thể học cả ngày vào thứ 7 và Chủ nhật.

Khung thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược trên phù hợp với những người vừa học vừa làm mà không bị ảnh hưởng. Trong suốt thời gian đào tạo từ 18 tháng, học viên sẽ được đội ngũ giảng viên tại trường củng cố về phần kiến thức nâng cao và những kỹ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra.

2. Điều kiện và hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược như thế nào?

2.1. Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

Liên thông trung cấp lên Cao đẳng Dược phải đáp ứng theo điều kiện của Bộ lao động Thương binh và Xã hội đề ra. Để tham gia chương trình học này, bạn phải đạt điều kiện tối thiểu dưới đây:

 • Thí sinh có ít nhất một bằng Trung cấp Dược.
 • Người có lối sống lành mạnh, không vi phạm Pháp luật và không đang trong thời gian thi hành án.
 • Có đủ sức khỏe để đảm bảo suốt thời gian học.

Để đạt những điều kiện trên thì thí sinh hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ để gửi về trường đào tạo theo đúng địa chỉ. Khi đủ số lượng thí sinh học Liên thông Cao đẳng Dược, nhà trường sẽ tiến hành mở lớp và thông báo đến các bạn sinh viên.

2.2. Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược gồm những gì?

Khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược tại TPHCM, các bạn thí sinh hãy tìm hiểu và tham khảo địa chỉ uy tín để theo học. Không chỉ vậy, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ liên quan dưới đây:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển hệ Liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của nhà trường;
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược, đối với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm chuyên ngành sức khỏe.
 • Bản sao photo bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Dược và tương đương (có dấu công chứng xác thực của địa phương).
 • Bản photo sổ học tập/ bảng điểm Trung cấp (công chứng xác thực)
 • 04 hình 4×6 (lưu ý ảnh chụp không được quá 6 tháng). Mặt sau ảnh phải ghi đầy đủ thông tin về Họ & tên, ngày/ tháng/ năm sinh và nơi sinh.

Sau khi hoàn tất hồ sơ thí sinh có thể gửi về một trong 2 địa chỉ đào tạo dưới đây của nhà trường:

 • Q. Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
 •  Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990 – 0364868485

3. Địa chỉ học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược uy tín tại TPHCM

Việc lựa chọn ngôi trường đào tạo học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược nói riêng hay bất kể ngành nghề nào cũng rất quan trọng. Môi trường học này giúp các bạn sinh viên được tích lũy thêm về kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong ngành nghề.

Địa chỉ đào tạo liên thông trung cấp lên cao đẳng dược uy tín
Địa chỉ đào tạo liên thông trung cấp lên cao đẳng dược uy tín

Trong số các trường Cao đẳng Dược TPHCM hiện nay có trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đủ tiêu chuẩn do Bộ lao động TB và XH đánh giá. Ngoài ngành liên thông trung cấp lên Cao đẳng Dược thì trường còn có ngành Điều dưỡng. Không chỉ vậy, nhà trường còn có hệ chính quy Cao đẳng Dược TP HCM và Văn bằng 2 đều được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực hành trong suốt thời gian theo học. Hiện nay, nhà trường đang liên kết với những bệnh viện lớn ở TPHCM để tạo ra môi trường thực hành tốt như Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Gò Vấp, Bệnh viện 1A, Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian thực tập.

Với mô hình đào tạo kết hợp “Viện – Trường” tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng nắm bắt kiến thức và kỹ năng của ngành Dược. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hệ Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược được cấp bằng Cao đẳng chính quy, giá trị trên phạm vi cả nước. Tấm bằng này bạn có thể xin việc làm phù hợp hoặc có thể lựa chọn học lên Liên thông Đại học Dược nếu muốn.

Những thông tin pdc.edu.vn cung cấp trên đây giúp bạn tìm hiểu về hệ Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược, đồng thời điều kiện xét tuyển của hệ đào tạo này. Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu về hệ đào tạo này để cân nhắc lựa chọn trường uy tín để theo học.

Rate this post