Home>>Tuyển Sinh>>Học trung cấp thú y ở đâu? Ra trường làm những công việc gì?
Tuyển Sinh

Học trung cấp thú y ở đâu? Ra trường làm những công việc gì?

Bạn yêu thích động vật và muốn đăng ký lựa chọn ngành thú y nhưng không đủ điểm vào hệ cao đẳng và đại học. Đừng lo lắng bạn vẫn có thể đăng ký học trung cấp thú y để thực hiện giấc mơ của mình nhé.

Học trung cấp thú y ra làm gì?

Hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam đều cần những bác sĩ, y tá ngành thú y bởi hiện nay các nhu cầu chăm sóc thú cưng nói riêng hay toàn bộ gia súc gia cầm, động vật nói chung hiện nay rất lớn… Sau khi tốt nghiệp ngành Thú y, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như sau:

  • Làm việc tại các công ty thuốc thú y, phòng khám – phòng xét nghiệm thú y, trại chăn nuôi gia súc – gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y.
  • Chuyên viên tại các công ty quản lý nhà nước, như Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, chế biến thủy hải sản, cơ sở chế biến thực phẩm, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái…

Học trung cấp thú y ra trường làm gì

Học trung cấp thú y ra trường làm gì

Theo số liệu thống kê cho tới năm 2020 tại Việt Nam thì nguồn nhân lực cho ngành Nông Lâm không nhiều trong khi nhu cầu về ngành lại tăng, dự đoán là khoảng 3,2 triệu nhân lực. Vì vậy nếu số người theo học ngành này không tăng thì sẽ không đủ nhân lực để cung cấp cho thị trường, dẫn đến ngành có nguy cơ bị thiếu hụt nhân lực. 

Nếu các bạn có đam mê và yêu thích động vật thì đây là thời điểm tốt để theo học ngành này. Bạn có thể thoải mái lựa chọn vị trí công việc mà mình có khả năng đảm nhiệm. 

Tóm tắt nội dung

Học trung cấp thú y ở đâu?

Ngành trung cấp thú y là loại hình đào tạo phổ biến, phù hợp với nhiều đối tượng. Theo đó dù bạn là ai, ở độ tuổi nào, chỉ cần tốt nghiệp THCS là đã có thể theo học ngành thú y, thời gian đào tạo tương đối ngắn với phương thức cầm tay chỉ việc nên dù thời gian ngắn nhưng khi đào tạo xong bạn vẫn có thể hành nghề, hoạt động một cách bài bản và hiệu quả.

Học trung cấp thú y ở đâu tốt

Học trung cấp thú y ở đâu tốt

Đặc biệt hơn, bạn có thể thực hiện nâng cao khả năng kiến thức cũng như trình độ của mình bằng cách học liên thông lên cao đẳng, đại học. Với con đường đi này bạn sẽ có thời gian tích lũy và kiến thức song hành, lý thuyết và thực hành đan xen nên hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

Những tố chất cần có của người theo học ngành thú y

Yêu động vật

Đây là tố chất đầu tiên cần có ở người theo học ngành thú y. Bởi vì khi học ngành thú y, các bạn sẽ phải tiếp xúc nhiều với vật nuôi nên nếu không phải là một người yêu quý động vật thì có thể bạn sẽ gặp chút khó khăn ban đầu. 

Có tính kiên trì

Học thú y có thể nói là ngành không hề dễ dàng. Quá trình đào tạo bác sĩ thú y cũng mất thời gian khá lâu. Tuy nhiên chỉ cần bạn có niềm đam mê và có tính kiên trì thì bạn hoàn toàn có thể làm được.

Có khả năng quan sát tốt

Để có thể trở thành một bác sĩ thú y giỏi, bạn cần phải học kỹ năng quan sát và phán đoán. Kỹ năng này sẽ giúp bạn xử lý trong những trường hợp khẩn cấp, bạn có thể rèn luyện khả năng quan sát theo thời gian.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn biết thêm những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường mình lựa chọn. 

Rate this post