Home>>Tuyển Sinh>>Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024
Tuyển Sinh

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024

Ngành Điều dưỡng hiện nay là một trong những ngành có sức hút với nhiều thí sinh. Để tìm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024 như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tóm tắt nội dung

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024

Bắt đầu từ năm 2017 các trường Cao đẳng Y Dược trực thuộc sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đều được tự chủ phương án tuyển sinh. Nhằm giúp các sĩ tử thực hiện được ước mơ trở thành các Y, Bác sĩ, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024 với điều kiện như sau:

  • Tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt vùng miền, tôn giáo.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương (không phân biệt năm tốt nghiệp).
  • Có sức khỏe tốt để theo suốt quá trình học.
  • Có phẩm chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay có tiền án, tiền sự.

So với trước đây, thí sinh muốn theo học ngành Điều dưỡng phải trải qua kỳ thi vô cùng cằng thẳng và áp lực về điểm số. Thì hiện nay với phương thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT đã mở ra nhiều cơ hội tốt cho những bạn có học lực trung bình – khá.

Tuyen-sinh-Cao-dang-Dieu-duong-nam-2024-chi-voi-dieu-kien-tot-nghiep-THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024 chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT

Phương thức này áp dụng cho tất cả các bạn hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và cả những bạn đã tốt nghiệp từ năm 2023 trở về trước mà không giới hạn năm tốt nghiệp. Như vậy các bạn có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng hoàn toàn có thể tự tin đăng ký để biến giấc mơ trở thành Điều dưỡng viên của mình thành hiện thực.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Nếu đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024, các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để nộp về nhà trường theo 3 cách dưới đây:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
  • Cách 3: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ của nhà trường: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nộp hồ sơ tại trường.

Huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-Cao-dang-Dieu-duong-2024
Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2024

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng Việt Nam ở trình độ Cao đẳng vừa có kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp tốt để thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho người bệnh cũng như cả cộng đồng. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao cho  nhiệm vụ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng.

Mức học phí nhà trường đang áp dụng vô cùng phù hợp với tất cả các đối tượng sinh viên, hơn nữa hàng năm nhà trường còn triển khai nhiều chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên, vay vốn sinh viên…

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng được đào tạo trong vòng 3 năm, theo chương trình đào tạo chuẩn do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định và Bộ Y tế ban hành. Sau khi ra trường sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy, bằng có giá trị trên toàn quốc và được đi làm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám hoặc có thể liên thông lên các trường Đại học Y Dược theo quy định.

Ngoài những tiết học lý thuyết, sinh viên sẽ có các buổi thực hành tiền lâm sàng, thực hành tại bệnh viện, cơ sở y tế,.. đi đầu trong cả nước, giúp sinh viên nắm vững và phát triển những kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn bên cạnh lý thuyết trên lớp. Do vậy, các bạn sinh viên tốt nghiệp tại đều được Bộ Y tế đánh giá cao và được các nhà tuyển dụng trọng dụng.

Ngành Điều dưỡng hiện nay được đánh giá là ngành có vị trí rất quan trọng trong hệ thống Y Tế. Sinh viên tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh từ khi nhập viện cho đến khi xuất viện. Do vậy khi theo học ngành này các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bởi đây là ngành học đang rất hot và có nhu cầu nguồn nhân lực cao hiện nay.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục thực hiện phương án tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Do vậy những bạn nào đáp ứng được điều kiện trên và có mong muốn theo học tại trường vui lòng liên hệ đến số điện thoại của Ban tư vấn tuyển sinh qua hotline 0969.955.990 – 0899.955.990 để được hướng dẫn thông tin chi tiết.

Rate this post