Home>>Tuyển Sinh>>Top các trường đào tạo ngành y dược hàng đầu nước ta hiện nay
các trường đào tạo ngành y dược
Tuyển Sinh

Top các trường đào tạo ngành y dược hàng đầu nước ta hiện nay

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều đơn vị đào tạo các ngành y dược nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn để làm việc tại các cơ sở y tế. Hãy tham khảo danh sách các trường đào tạo ngành y dược chất lượng và uy tín trong bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Tổng hợp các trường đào tạo ngành y dược tốt nhất

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là ngôi trường có lịch sử lâu đời trong các trường đại học ở nước ta. Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này đã từng bước khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện trường đang tuyển sinh và đào tạo các ngành y dược hệ đại học chính quy sau: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng hàm mặt, Khúc xạ nhãn khoa. Với những đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trường Đại học Y Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý cho các cá nhân, tập thể.

Đại học Dược Hà Nội

Được thành lập từ năm 1961, trường Đại học Dược Hà Nội là một đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y tế Việt Nam. Đây cũng là nơi đào tạo nên đội ngũ chuyên gia đầu ngành có trình độ chuyên môn ngang tầm khu vực và thế giới. Bên cạnh giảng dạy, trường còn chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh và đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Trường Đại học Dược Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành Dược trọng điểm ở nước ta. Do đó, mức điểm chuẩn để vào học tại trường tương đối cao từ 24 – 27 điểm. Để theo học tại trường đòi hỏi bạn cần phải có nỗ lực học tập và đạt điểm thi cao.

Học viện Quân y

Học viện Quân Y trực thuộc Bộ Quốc phòng được thành lập năm 1949, đây là một ngôi trường có truyền thống và lịch sử lâu đời ở nước ta. Đến nay, trường là đơn vị đào tạo trọng điểm quốc gia Việt Nam về lĩnh vực y tế. Hiện nay, học viện đang đào tạo dược sĩ, bác sĩ, y sĩ trình độ đại học, sau đại học phục vụ quân đội và nhân dân. Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng mảng nghiên cứu khoa học và điều trị.

Vì là một trường của quân đội, nên người học sẽ được hưởng chế độ hỗ trợ của nhà nước và được điều động, sắp xếp về các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, điểm chuẩn để trúng tuyển vào trường khá cao, cùng với chế độ đào tạo khắt khe và nghiêm ngặt của quân đội nên không phải ai cũng có khả năng học tập tại trường.

các trường đào tạo ngành y dượcTop các trường đào tạo ngành y dược hàng đầu nước ta

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam là một đơn vị tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu bác sĩ Đông Y và đã góp phần không nhỏ vào con đường phát triển của nền Y học cổ truyền Việt Nam. Trong những năm qua, ngôi trường này đã đào tạo đội ngũ nhân lực y tế có đức, có tài cho đất nước. Hiện trường đang tuyển sinh các ngành Y học cổ truyền, Y đa khoa và Dược học.

Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một các trường đào tạo ngành y dược danh tiếng chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa tại khu vực miền Bắc. Trường được thành lập vào năm 1968, với mục đích ban đầu là để phục vụ cho quê hương Thái Bình. Sau đó nhờ vào chất lượng giảng dạy, trường đã trở thành một địa chỉ học tập cho rất nhiều bạn trẻ có đam mê với ngành y dược.

Các chuyên ngành đào tạo của trường gồm: Y đa khoa, Y tế công cộng, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng. Với cơ sở vật chất khang trang, chi phí sinh hoạt rẻ, cùng với giao thông thuận lợi, trường Đại học Y Thái Bình là lựa chọn lý tưởng cho các bạn có nguyện vọng khoác lên mình chiếc áo blouse.

Đại học Y Dược Huế

Trường Đại học Y Dược Huế có lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm, đây là một đơn vị trực thuộc Đại học Huế. Trường là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành y dược hàng đầu tại khu vực miền Trung. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân hiện đang công tác tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Các ngành đào tạo hệ chính quy của trường gồm Y đa khoa, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Y tế Công cộng, Dược học, Điều dưỡng, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học. Với những bạn trẻ sinh sống tại khu vực miền Trung đang thắc mắc học Dược nên học trường nào thì đây chính là một địa chỉ mà bạn nên cân nhắc.

Đại học Y Dược TP.HCM

Được thành lập năm 1947, với bề dày lịch sử lâu đời, trường Đại học Y Dược TP.HCM đã trở thành đơn vị đào tạo các ngành y dược hàng đầu ở nước ta. Đến nay, trường đầu tư cơ sở vật chất khang trang, cùng với các thiết bị máy móc hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Không chỉ vậy, trường cũng không ngừng nâng cao chuyên môn đội ngũ giảng viên bằng các chương trình bồi dưỡng kiến thức.

Các ngành đào tạo hệ chính quy của trường gồm: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng hàm mặt, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ là một trong các trường đào tạo ngành y dược tốt nhất tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, ngôi trường này đã đào tạo hàng ngàn thế hệ sinh viên ra trường có việc làm và tay nghề cao đáp ứng được yêu cầu các nhà tuyển dụng. Hiện trường tuyển sinh và đào tạo các ngành: Dược học, Điều dưỡng, Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng hàm mặt.

Top các trường đào tạo ngành y dược hàng đầu nước ta

Top các trường cao đẳng y top đầu hiện nay

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được thành lập với mục đích đào tạo cán bộ y tế ở trình độ cao đẳng tại khu vực Hà Nội và miền Bắc. Các chuyên ngành đào tạo của trường gồm Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường đều là những người giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và có trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Song song với công tác giảng dạy, trường còn đầu tư trang thiết bị giảng dạy để đáp ứng với trình độ khoa học ngày một tiên tiến.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những trường đào tạo y dược hàng đầu tại khu vực TP. HCM. Với 2 cơ sở nằm ở Quận 12 và Quận Bình Tân, ngôi trường này đã trở thành một địa chỉ uy tín cho những bạn trẻ có ước mơ theo đuổi các ngành y dược.

Hiện trường đang tuyển sinh và đào tạo các ngành như Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng. Sau 3 năm học tập tại trường, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của ngành nghề. Do đó, với tấm bằng Cử nhân của cao đẳng Y Dược thành phố HCM, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành tại các cơ sở y tế hay các bệnh viện lớn.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một đơn vị đào tạo nhóm ngành y dược hàng đầu và đạt chuẩn thuộc Bộ Y tế. Đây là một trong các trường cao đẳng y xét học bạ được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học.

Các giảng viên đang công tác tại trường đều là những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực ngành và trực tiếp giảng dạy cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn luôn đổi mới cập nhật các trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng thực hành đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ đưa ra.

Tổng hợp

Rate this post