Học Trung cấp Dược nên hay không?

Bạn là một người yêu thích ngành Dược và cảm thấy ngành Dược là một ngành có tương lai và bạn phát triển được nhờ nó. Tuy nhiên, có nên học Trung cấp Dược không và nếu học thì học Trung cấp Dược ở đâu thì vẫn còn đó những băn khoăn. Bạn có thể tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Có nên học Trung cấp Dược không?

Chất lượng cuộc sống ngày càng cao thì ngành Y tế càng phát triển cho nên nhu cầu xã hội về chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao cùng với đó thì ngành Dược được nhiều người lựa chọn do cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp. Vậy có nên học Trung cấp Dược không? Những lý do sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Học Trung cấp Dược trong thời gian ngắn là lựa chọn của nhiều người

Học Trung cấp Dược trong thời gian ngắn là lựa chọn của nhiều người

Học Trung cấp Y Dược bạn có thể đón đầu các cơ hội việc làm Việc làm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong xã hội Việt Nam hiện nay. Đây không đơn giản chỉ là vấn đề nhức nhối của các sinh viên mới ra trường mà còn là nỗi băn khoăn của nhiều nhà tuyển dụng. Hiện nay, bên cạnh những học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 thì những sinh viên đại học các ngành xã hội, quản trị kinh doanh, ngân hàng và rất nhiều ngành khác đã và đang rơi vào tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường.

Vậy học Trung cấp Dược ra tại sao lại là đón đầu cơ hội việc làm? Theo số liệu điều tra từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, mặc dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ hay Dược sĩ đã cao gấp 2 lần so với hiện nay nhưng số lượng đó vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực của ngành y tế. Từ đó có thể thấy lựa chọn học Trung cấp Y Dược sau khi tốt nghiệp khả năng có việc làm là rất cao.

Lý do nào khiến bạn nên lựa chọn học Trung cấp Y Dược?

Xét tuyển dễ dàng khi học Trung cấp Dược

Khác với nhiều học sinh thử sức mình bằng những bài thi THPT Quốc gia để vào được các trường đại học thì cũng có không ít các thí sinh lựa chọn hình thức xét tuyển dễ dàng để vào Trung cấp Dược. Tuy nhiên không phải xét tuyển dễ dàng mà chất lượng đào tạo bị xem nhẹ. Với mục đích tạo điều kiện cho nhiều học viên theo đuổi ước mơ trở thành nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Y tế, các trường Trung cấp Y Dược xét tuyển học bạ cho các thí sinh đã tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3, các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thuộc các nhóm ngành ngoài Y tế. Như vậy, không chỉ học sinh cấp 3 mà ngay cả sinh viên ngành khác muốn theo học ngành Y tế có thể học Văn bằng 2 Trung cấp Dược một cách dễ dàng.

Học Trung cấp Dược tuy đầu vào xét tuyển đơn giản nhưng chất lượng đâu ra vẫn đảm bảo

Học Trung cấp Dược tuy đầu vào xét tuyển đơn giản nhưng chất lượng đâu ra vẫn đảm bảo

Bên cạnh việc chọn trường thì vấn đề học phí cũng là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ. Bởi trước đây có nhiều học sinh vì khó khăn mà quẳng gánh giữa đường, do đó học phí cũng là điều mà thí sinh cũng như các bậc cha mẹ luôn cân nhắc khi chọn trường. Tuy nhiên, khi đăng ký học Trung cấp Dược thì vấn đề học phí không còn là gánh nặng của bạn. Với mức học phí phù hợp cho mọi hoàn cảnh, Trung cấp Y Dược là lựa chọn đúng đắn để bạn theo đuổi ước mơ của mình.

Học Trung cấp Dược ở đâu?

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều trường Trung cấp Dược ở cả Bắc, Trung, Nam, bởi thế mà việc lựa chọn trường uy tín, chất lượng hàng đầu được quan tâm hơn cả. Học Trung cấp Dược nếu ở miền Bắc, những địa điểm uy tín bạn nên lựa chọn có thể kể đến như Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Hà Nội, Hệ Trung cấp của trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, Trung cấp Quân Y I,… Ở TP.HCM, bạn có thể theo học tại các trường uy tín như TTrung cấp Bách Khoa Sài Gòn, Trung cấp Quân Y II, Hệ Trung cấp của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,…

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình trong thời gian ngắn nhất. Mọi thông tin tuyển sinh cũng như tin đào tạo các bạn có thể tìm hiểu trên website chính thức của các trường.

Xem thêm:

Nên học Trung cấp Dược tại Hà Nội tại địa chỉ nào?

Học trung cấp Y Dược TPHCM nên học ở đâu?

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *