4 điều cần biết trước khi du học Canada

Với nền giáo dục được xếp hạng hàng đầu thế giới, cùng với chính sách hỗ trợ tối ưu cho du học sinh, Canada là điểm đến lý tưởng cho du học sinh nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số điều bạn cần biết khi đến du học tại “Xứ sở chuột túi” Canada.

Đời sống sinh hoạt tại Canada

Đây là vấn đề bạn không thể bỏ qua khi du học tại bất cứ quốc gia nào.Khi đến Canada, bạn cần chọn nơi lưu trú gần với phương tiện giao thông công cộng và gần trung tâm mua sắm. Bạn  có thể chọn hình thức ở homestay, ở chung với gia đình người bản xứ. Những gia đình homestay đều có giấy phép và đều có lý lịch rõ ràng. Đây được xem là cách để bạn làm quen với văn hóa bản xứ nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ở kí túc xá tại trường. Sau đó bạn có có thể thuê nhà bên ngoài, share phòng với các bạn cùng lớp.

Về vấn đề ăn uống ở Canada không quá khó khăn,  bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn thuần Việt tại các khu người Việt, nhà hàng Viêt Nam. Đặc biệt, do là một đất nước đa văn hóa, bạn có thể thưởng thức hầu như mọi hương vị ẩm thực trên thế giới tại Canada. Điều này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Văn hóa và người dân Canada như thế nào?

Canada được xem là đất nước của những người dân nhập cư. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hầu hết các sắc tộc sinh sống tại đây một cách hòa bình. Người dân tôn trọng các quy tắc chung và những khác biệt của từng dân tộc. Đặc biệt ở các thành phố lớn, sự đa dạng về văn hóa càng rõ rệt hơn. Vì thế, khi học tập và định cư tại đây, bạn có thể trải nghiệm được rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới.
Theo chia sẻ từ góc du học sinh, người dân Canada cũng rất thân thiện , bạn sẽ không ngạc nhiên khi những người không quen biết cười chào bạn trên đường. Người Canada cũng  khá cởi mở khi tiếp nhận những luồng tư tưởng mới và họ luôn chú trọng tới việc phát triển môi trường đa văn hóa.

Thời tiết khí hậu Canada

Đây là đất nước có sự thay đổi khí hậu khá đa dạng. Canada có 4 mùa riêng biệt. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên tới 35 độ C hoặc cao hơn. Trong khi đó, vào mùa đông, nhiệt độ hiếm khi xuống tới -15 độ C.
Mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ nhìn chung ôn hòa hơn hai mùa còn lại.Tại vùng thảo nguyên vào mùa hè thường khô và nóng, tuy nhiên lại ẩm hơn ở vùng trung nguyên Canada và đặc biệt ôn hòa ở vùng duyên hải.

Tại đất nước này, mùa xuân thường là mùa dễ chịu nhất . Mùa thu ở Canada thường lạnh và khô nhưng mùa thu được làm nổi bật bởi lá cây thường chuyển sang màu cam và đỏ. Mùa đông ở Canada thường lạnh và có tuyết rơi, dù vậy vùng nam Alberta thường có gió thổi từ núi Rocky ở Tây nam nước Mỹ làm cho tuyết tan và thời tiết trở nên ấm. Những thành phố thuộc vùng duyên hải phía tây như Vancouver hay Victoria, mùa đông thường ôn hòa nhất và đôi khi có mưa.

Học bổng

Canada được biết đến như một quốc gia có chính sách hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh. Những trường Đại học sẽ trao học bổng qua một loạt các kết quả bao gồm học tập, thể thao và tài chính. Chương trình học bổng cũng có thể được trao tặng từ nhiều nguồn khác nhau, chính vì thế sinh viên được khuyến khích xem xét và nộp hồ sơ xin học bổng.

Đặc biệt, chính phủ liên bang Canada cung cấp một loạt các học bổng chủ yếu là sau đại học. Đây là điều kiện thuận lợi cho những du học sinh Canada.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *