Một số thông tin học bổng Nhật Bản du học sinh cần biết

Những năm gần đây, du học Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Bên cạnh việc được trải nghiệm trong môi trường sống và học tập lý tưởng, Nhật Bản cũng là quốc gia có nhiều chính sách học bổng cho học sinh nước ngoài. Dưới đây là một thông tin về chương trình học bổng  Nhật Bản mã bạn nên tham khảo.

Những loại học bổng chủ yếu ở Nhật Bản

Nhật Bản có nhiều chương trình học bổng khác nhau, tập trung chủ yếu vào những nhóm dưới đây:

Học bổng chính phủ Nhật Bản

Đây là học bổng dành cho những nghiên cứu sinh , thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản và sinh viên của chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”.

Những sinh viên này do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hay trường đại học mà sinh viên đó đang theo học tiến cử. Theo đó, số tiền học bổng các sinh viên sẽ nhận được thấp nhất là 134.000 yên và cao nhất là 258.000 yên. Để tìm hiểu thông tin cụ thể về loại học bổng này, bạn có thể thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học hoặc Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Học bổng của những đoàn thể tư nhân Nhật Bản

Theo chia sẻ của tin tức trên góc du học sinh, tại Nhật Bản, 11 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.000 yên.

Bên cạnh đó, bạn có thể đến Nhật du học dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật. Mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên.

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc

Đối tượng của nhóm học bổng này là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, có nhu cầu học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp .Nếu nhận được học bổng, hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về học bổng này trên trang web: www.jasso.go.jp.

Tham khảo một số học bổng du học Nhật hấp dẫn

Học bổng du học Nhật Bản MEXT

Đây là học bổng du học toàn phần tại Nhật Bản hấp dẫn những du học sinh quốc tế.  Học bổng này được cấp cho những ứng viên có ý chí và có tinh thần học hỏi cao bởi Chính phủ Nhật Bản. Để có thể nhận được học bổng MEXT,  bạn có thể nộp đơn xin qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam hoặc xin thông qua một trường đại học ở Nhật dưới sự tiến cử.

Với những học bổng do Đại sứ quán tiến cử, việc sơ tuyển và xét tuyển hồ sơ sẽ được Đại sứ quan Nhật ở nước ngoài hợp tác với chính phủ và cơ quan của nước sở tại. Đối với du học sinh Việt Nam, việc thông báo, sơ tuyển hồ sơ trước khi chuyển đến Đại sứ quán sẽ được Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam thực hiện.

Học bổng du học Nhật Bản Aoyama

Học bổng này do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ, được trao hàng năm cho những học sinh, sinh viên có mong muốn theo học và làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong ngành điều dưỡng.

Theo đó, toàn bộ học phí và phí nhà ở trong suốt quá trình học tập của các bạn ở Nhật sẽ được đơn vị Aoyama chi trả toàn bộ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được làm thêm tại những cơ sở y tế của Aoyama với mức lương trung bình từ 900 đến 1000 yên mỗi giờ. Hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được làm việc tại các cơ sở y tế của tập đoàn Aoyama và được hưởng lương, thưởng như người Nhật

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean được cấp cho sinh viên Việt Nam. Học bổng toàn phần này sẽ hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm cho sinh viên, giúp bạn có thể trang trải cuộc sống và quá trình học tập tại Nhật Bản.

Đây là học bổng  phù hợp với những bạn có học lực và gia cảnh ở mức bình thường nhưng có quyết tâm cao và mong muốn được đi du học với mức chi phí tối thiểu.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *