Du học nghề Đức với kinh phí thấp

Việc du học nghề tại Đức trong những năm gần đây đang được các bạn trẻ lựa chọn nhiều. Bởi việc làm cũng như thu nhập tương đối cao.

Tại diễn đàn Góc du học sinh đang được nhiều bạn trẻ đưa ra lời khuyên và mở ra nhiều cơ hội đổi đời cho các sinh viên Việt Nam.

Cơ hội việc làm có thu nhập

Tại nước Đức hiện nay người lao động đang thiếu rất nhiều tại hầu hết các lĩnh vực như: y tế, xã hội, khoa học, kinh tế … Theo thống kê hiện nay dự kiến đến năm 2030 số lao động thiếu hụt tại Đức sẽ tăng cao hơn khoảng 3 triệu người. Đối với thị trường lao động thì đây là cơ hội lớn cho các du học sinh Việt Nam tại Đức. Có thể lựa chọn nhiều việc làm thêm để trang trải cuộc sống cho bản thân hơn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng nghề hoặc Đại học thì các du học sinh sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc tại các công ty với mức lương phù hợp với kinh nghiệm của bản thân. Dao động trong khoảng từ ( 2.500 Euro – 4.500 Euro/tháng )

Cơ hội việc làm có thu nhập

Một số ngành nghề khác như: Điều dưỡng, nhà hàng khách sạn và du lịch … nếu trong quá trình học được thực tập nghề và được hưởng lương lên tới 1000 Euro/tháng. Những đối tượng du học nếu đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng và Đại học tại Việt Nam sẽ được tham gia vào thị trường lao động Đức. Đặc biệt khi được thẩm định và đánh giá cũng như căn cứ vào xét tuyển thì các sinh viên sẽ tìm kiếm được việc làm với mức lương cao tại Đức. Nếu bạn đã làm việc ổn định tại Đức thì sẽ có cơ hội định cư lại tại đất nước này theo đúng luật cư trú tại đây.

Khi làm việc thêm tại Đức thì theo quy định nước Đức sẽ cho phép sinh viên đi làm thêm 21h/tuần. Các du học sinh Việt Nam tại đây đều đi làm thêm phổ biến là những ngành như: chạy bàn, phục vụ bàn và chăm sóc cụ già ở Viện dưỡng lão… Thu nhập cũng khoảng từ 8-10 Euro/giờ.

Điều dưỡng viên

Cơ hội trở thành công dân quốc tế

Nếu bạn đã đủ điều kiện để đặt chân sang đất nước Đức, thì việc học tập cũng như làm việc của các bạn trẻ sẽ có cơ hội để trở thành công dân quốc tế. Những điều kiện không quá khó hơn thế nữa nếu các bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như: Không vi phạm pháp luật đồng thời đóng thuế đầy đủ hàng tháng và thời gian học tập cũng như làm việc tại Đức 3 năm trở lên sẽ đủ điều kiện để định cư tại Đức.

Một yếu tố thuận lợi nữa là chính phủ Đức đã đưa ra nhiều chương trình cũng như các chính sách để thu hút lao động trên thế giới. Theo đó rất yêu tiên cho lao động là người Việt Nam với các nganh chính như: Điều dưỡng, khách sạn, nhà hàng … Các bạn trẻ đến Đức được học tập và tìm kiếm các cơ hội về việc làm không quá khó. Việc bạn biết tiếng Đức cũng như có tay nghề và kinh nghiệm thì chỉ sau 3 năm việc thi lấy chứng chỉ nghề quốc gia tại Đức và được định cư tại đây là điều đơn gian. Chính vì thế cơ hội định cứ và trở thành công dân quốc tế là hoàn toàn có thể. Một khi đã là công dân quốc tế thì bạn có thể làm việc ở bất cứ nước nào tại Châu Âu mà bạn muốn đến. Tương lai cũng như công việc của bạn sẽ không ngừng phát triển.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *