Tại sao Đức là quốc gia du học hàng đầu

Là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu, Đức là điểm đến du học lý tưởng cho những du học sinh nước ngoài. Với chất lượng giáo dục tốt và chính sách học phí thuận lợi, Đức được đánh giá là sự chọn lựa thông minh hiện nay. Dưới đây là những lý do khiến Đức trở thành điểm đến du học hàng đầu.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Đức được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục hiện đại và phát triển bậc nhất thế giới. Bằng cấp của quốc gia này được công nhận trên toàn cầu. Đặc biệt là chính sách học phí tốt, đây là một điểm đến du học rất được ưa chuộng trên thế giới.

Theo bảng khảo sát Times Higher Rankings, trường LMU Munich của Đức được xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới; Heideberg University xếp hạng 37 và Humboldt University of Berlin xếp thứ 49 cùng nhiều cơ sở đào tạo khác cũng được vinh danh trong tốp 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Không những nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng rất chú tâm đầu tư phát triển giáo dục. Chính phủ Đức rất chú ý đến việc tài trợ cho những đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân và tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới.

Chất lượng cuộc sống tốt

Là quốc gia có kinh tế phát triển, Đức có chất lượng cuộc sống cao. Cuộc sống sinh viên tại Đức rất tuyệt vời.  Những thành phố lớn tại Đức như Berlin, Munich và Hamburg đều là trung tâm của văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc. Điều này chắc chắn sẽ đem đến cho du học sinh những trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh đó, với cơ sở hạ tầng hiện đại, phương tiện đi lại tại Đức được đầu tư xây dựng với chất lượng cao. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đi lại ở Đức rất dễ dàng. Ban ngày, bạn có thể tham quan những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, những tòa lâu đài cổ kính và các khu công viên lân cận. Buổi tối, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động tại các thành phố lớn.

Miễn học phí 100%

Đây được đánh giá là ưu điểm hấp dẫn du học sinh quốc tế của du học Đức. Theo chia sẻ của góc du học sinh, chương trình đào tạo đại học và cao học ở Đức được miễn học phí 100%.

Bên cạnh đó, chính phủ Đức cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên nước ngoài như:

Sinh viên  được đi làm thêm 120 ngày/năm , bạn cũng có thể tự sắp xếp thời gian đi làm thêm theo nhu cầu như vào cuối tuần, trong các kỳ nghỉ hè, đông, các dịp nghỉ lễ … Theo đó, với  mức thu nhập trung bình 7 Euro/giờ, một sinh viên có thể kiếm được 6.720 EUR một năm nếu bạn đi làm 8 giờ một ngày và 120 ngày một năm.Thu nhập này sẽ giúp sinh viên trang trải các chi phí sinh hoạt tại Đức, góp phần giảm áp lực tài chính cho gia đình.

Ngoài ra, Đức còn trợ giá tiền ăn tại căng-tin của trường Đại học hay miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong các bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, các chính sách chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức phí bảo hiểm tối thiểu … cũng là những lợi thế của du học Đức.

Cơ hội nghề nghiệp

Bên cạnh những ưu điểm trên thì cơ hội nghề nghiệp tại Đức cũng rất lớn. Sinh viên quốc tế được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm. So với những quốc gia châu Âu khác thì đây có thể coi là một sự ưu ái của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế khi cho phép bạn ở lại một khoản thời gian dài như vậy. Một số báo cáo thống kê của German Academic Exchange (DAAD) cho thấy 50% sinh viên quốc tế đã ở lại Đức sau khi tốt nghiệp. Số liệu này chứng tỏ thị trường lao động tại Đức đang rộng mở và khát nguồn nhân lực. Những trường đại học tại Đức cũng có các mối liên kết chặt chẽ với những doanh nghiệp nên bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *