Home>>Giáo dục>>Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng dược như thế nào?
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang đến cơ hội việc làm tốt
Giáo dục

Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng dược như thế nào?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngày càng được nhiều các bạn thí sinh ưu tiên lựa chọn. Tấm bằng này là văn bằng thứ 2 được cấp từ các trường Cao đẳng Y Dược sau khi hoàn thành chương trình. Tuy nhiên để được học ngành này thì bạn hãy cùng tìm hiểu về điều kiện học dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

1. Tại sao ngày càng nhiều người học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Sinh viên lựa chọn học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có rất nhiều lý do. Trước tiên, bạn phải nắm được thông tin về ngành này có liên quan chủ yếu đến dược phẩm, bao gồm cả Đông Y và Tây Y. Ngành này cũng được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau gồm sản xuất, nghiên cứu thuốc, cung ứng, kinh doanh thuốc, kiểm nghiệm thuốc và quản lý dược.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang đến cơ hội việc làm tốt
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang đến cơ hội việc làm tốt

Ngành Dược có vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi người, đóng góp phần quan trọng không thể thiếu trong chăm sóc sức khỏe. Qua đó có thể hiểu được lý do sinh viên lựa chọn nhiều về ngành này. Đó là bởi nhu cầu nhân lực ngành Dược không bao giờ thiếu để có thể đáp ứng được việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Nhất là trong bối cảnh ở Việt Nam hiện nay, ngoài vị trí địa lý thì đây còn là nơi có khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng vào mùa hạ và rét vào mùa đông, dễ gây ra những mầm bệnh ảnh hưởng sức khỏe. Bởi vậy, dược sĩ có vai trò cực kỳ quan trọng để cải thiện, nâng cao đời sống sức khỏe cho người dân.

Nếu như bạn đang sở hữu tấm bằng tốt nghiệp từ một ngành khác thì Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Luật giáo dục hiện hành, là con đường đúng đắn. Điều đó giúp bạn được mở ra một cơ hội với lĩnh vực mới phù hợp, được thăng tiến trong tương lai. Tuy nhiên, việc lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng là rất cần thiết quyết định đến tương lai sau này.

2. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng uy tín?

Một thông tin quan trọng với sinh viên học Cao đẳng Dược văn bằng 2 chính là ở việc chọn trường. Trong số các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thì bạn có thể xem xét lựa chọn một trong số các trường sau:

Lựa chọn ngôi trường uy tín thì các bạn sẽ đảm bảo được kiến thức chuyên môn, hưởng mức học phí phù hợp đồng thời tiết kiệm thời gian rất tốt.

Học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ nắm được kiến thức về cách quản lý thuốc, dùng thuốc, việc kê đơn thuốc cho người bệnh; phân phối, sản xuất thuốc.

Để làm được điều đó thì các bạn sinh viên phải được trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng trong hoạt động khám, chữa bệnh, cung cấp đồng thời hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc hiệu quả.

Hệ Cao đẳng Dược Văn bằng 2 còn hỗ trợ cho học viên nắm được kiến thức chuyên môn về việc nghiên cứu, đánh giá, kiểm nghiệm chất lượng thuốc trong thời gian sản xuất thuốc.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành này ngồi trên ghế nhà trường còn được trang bị những kỹ năng giao tiếp với người bệnh. Đồng thời hiểu được tình trạng người bệnh về kê đơn, cách dùng thuốc, để đảm bảo quá trình điều trị người bệnh hiệu quả.

Tình trạng tìm kiếm cơ hội việc làm ngày nay cạnh tranh rất lớn. Đòi hỏi sinh viên Cao đẳng Dược phải biết trau dồi cho bản thân để có lợi thế hơn nhiều.

3. Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng dược như thế nào?

Theo quy định của bộ lao động TB&XH về điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược phải đáp ứng những tiêu chí dưới đây:

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang đến nhiều cơ hội
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang đến nhiều cơ hội
  • Thí sinh phải có ít nhất 1 văn bằng cao đẳng trở lên, kể cả những ngành không thuộc lĩnh vực sức khỏe. Trong đó có Tài chính, kế toán, kỹ sư, …Và kể cả những ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe như cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng…
  • Thí sinh phải đảm bảo quá trình học tập có sức khỏe đầy đủ
  • Không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì các bạn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ mà Nhà trường yêu cầu. Ngoài ra, cần phải xem xét những yếu tố liên quan về học phí để có sự chuẩn bị tốt nhất giúp cho quá trình học diễn ra suôn sẻ hơn.

Thời gian đào tạo của văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ 20 – 24 tháng tùy từng trường hợp:

  • Với sinh viên đã tốt nghiệp Văn bằng thuộc nhóm ngành về sức khỏe (cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng hộ sinh…) thì học trong vòng 20 tháng.
  • Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành khác không thuộc lĩnh vực sức khỏe thì học trong 24 tháng.

Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Bài viết trên đây pdc.edu.vn tổng hợp giúp bạn tìm hiểu về học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé.

Rate this post