Home>>Tuyển Sinh>>Các trường Cao đẳng Y tế ở TPHCM
cac-truong-cao-dang-y-te-tphcm
Tuyển Sinh

Các trường Cao đẳng Y tế ở TPHCM

Mỗi khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần thì các thí sinh đều rất lo lắng và băn khoăn việc chọn ngành, chọn nghề, đặc biệt là nhóm ngành Y Dược. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các trường cao đẳng y tế ở TPHCM. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Tóm tắt nội dung

Các trường Cao đẳng Y tế ở TPHCM

Đối với những thí sinh có mong muốn  theo học nhóm ngành Y  Dược nhưng năng lực chưa đủ để trúng tuyển vào các trường đại học thì nên lựa chọn hệ Cao đẳng Y Dược. Hiện có rất nhiều các  trường Cao đẳng Y Dược uy tín và chất lượng, một trong số đó như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhà trường đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển đào tạo nhóm ngành Y Dược. Các ngành trường đang tiến hành tuyển sinh và đào tạo như:

  • Cao đẳng Dược;
  • Cao đẳng Điều dưỡng;
  • Cao đẳng Hộ sinh;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng;
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Trường xét tuyển theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đây là phương thức xét tuyển đơn giản, tạo điều kiện học tập cho hầu hết các thí sinh có đam mê theo học ngành Y Dược.

Khung chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng thời gian đào tạo hợp lý với 70% kiến thức thực hành, điều này giúp cho sinh viên trau dồi tốt kỹ năng để phục vụ công việc sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc đưa mô hình Bệnh viện – Trường học khi có liên kết với nhiều bệnh viện và cơ sở y tế để nâng cao kỹ năng chuyên  môn. Một số các bệnh viện có liên kết với nhà trường như:  Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện  1A, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Thủ Đức,  Bệnh viện 30/4…

Bên cạnh hệ thống trang thiết bị hiện đại, được cải tiến bổ sung thường xuyên thì đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn nhằm tạo điều kiện, môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng y Dược với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT với thời gian đào tạo 3 năm. Thí sinh nếu muốn tham gia đăng ký xét tuyển tại nhà trường có thể tiến hành theo 3 cách thức dưới đây:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Các cơ sở của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

cac-truong-cao-dang-y-te-tphcm
Có rất nhiều các trường cao đẳng y tế TPHCM đào tạo nhóm ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược hàng đầu ở khu vực TPHCM.

Năm 2022, nhà trường xét tuyển các chuyên ngành Y Dược bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Phục hồi chức năng theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Tất cả các thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trúng tuyển vào ngành học mà bản thân yêu thích.

Hiện trường đang nỗ lực đến việc xây dựng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất để tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và cung cấp cho nguồn nhân  lực ngành Y tế.

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.

– Cơ sở Hà Nội: Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội.

– Cơ sở Hồ Chí Minh: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn – Phường 3 – Quận Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Tiền thân của Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức chỉ đào tạo ngành Dược hệ trung cấp – đây là cơ sở phát triển, chuyển giao công nghệ chuyên đào tạo ra đội ngũ y dược sĩ trình độ trung cấp và cao đẳng.

Khi học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản đến chuyên môn liên quan đến ngành Dược, việc cung ứng quản lý thuốc, thực hiện các công việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe  cho mọi người và giàu đạo đức nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Đây cũng là một trong những môi trường học tập hiện đại  và đầy đủ tiện nghi cho sinh viên, hiện nay trường đang đào tạo 8 khoa trong đó có cả khoa Y Dược.

Ngành dược của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn căn cứ trên hai ngành là sinh học và hóa hóa để có thể bào chế được ra các loại dược phẩm nhằm bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe con người.

Ngoài ra còn rất nhiều các trường cao đẳng Y tế ở TPHCM khác như: Trường Cao đẳng miền Nam, Trường Cao đẳng Bách Việt, Trường Cao đẳng Y Dược Asean, Cao Đẳng Kinh Tế – Công nghệ tpHCM, Cao Đẳng Kỹ Nghệ II, Cao Đẳng Miền Nam, Cao Đẳng Quốc Tế tp Hồ Chí Minh… Nên các thí sinh và phụ huynh cần tìm hiểu kỹ những thông tin tuyển sinh của trường và đưa ra lựa chọn học phù hợp và chính xác cho tương lai.

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn đánh giá các trường cao đẳng Y tế ở TPHCM. Hi vọng giúp bạn có sự lựa chọn chuẩn xác. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post