Home>>Giáo dục>>Ngành Cao đẳng Dược có xét học bạ không? Cách đăng ký như thế nào?
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022
Giáo dục

Ngành Cao đẳng Dược có xét học bạ không? Cách đăng ký như thế nào?

Ngành Cao đẳng Dược có xét học bạ không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc theo học ngành Y Dược. Trong chuyên mục bài viết dưới đây, https://pdc.edu.vn sẽ giải đáp thắc mắc về ngành Cao đẳng Dược để bạn tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Tóm tắt nội dung

Giải đáp thắc mắc: Cao đẳng Dược năm 2022 có xét học bạ không?

Trong các ngành nghề hiện nay, Y Dược đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong xã hội. Điển hình trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vừa qua đã bộc lộ nhiều thiếu sót về nguồn nhân lực ngành nghề này. Tuy nhiên cũng tạo cơ hội rất lớn và đa dạng với các bạn sinh viên ngành Y Dược đang theo học ngành này.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022

Đứng trước bối cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực Y Dược, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ra điều kiện xét tuyển đơn giản hơn với ngành này. Trong đó, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn theo học lĩnh vực chăm sóc sức khỏe này.

Ngành Dược là một ngành trọng điểm trong hệ thống Y Dược hiện nay, được nhà trường quan tâm đào tạo với chương trình chuẩn. Năm 2022, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra phương án tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Các thí sinh sẽ cần đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT;
 • Có sức khỏe tốt.
 • Có đạo đức tốt, không vi phạm Pháp luật, hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Đáp ứng những điều kiện trên thì thí sinh đăng ký Cao đẳng Dược TPHCM hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ hồ sơ rồi gửi về địa chỉ của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Theo đó phương án tuyển sinh xét học bạ Cao đẳng Dược còn được áp dụng cho các ngành học khác trong trường bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và Trung cấp Y học cổ truyền.

Các bạn thí sinh hãy tiến hành đăng ký xét tuyển trên hệ thống Website của Nhà trường, sau đó được ban tư vấn tuyển sinh nhà trường gọi lại để xác nhận thông tin. Các thí sinh trúng tuyển sẽ được nhà trường gửi giấy báo về địa chỉ nhà của bạn.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược trong vòng 3 năm, sinh viên sẽ được học theo lộ trình cụ thể. Với chương trình chuẩn của Bộ, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức về công nghệ, có kiến thức cơ bản về chuyên ngành và kiến thức chuyên sâu của ngành Dược. Một yếu tố không thể thiếu đối với ngành Y Dược đó chính là đạo đức nghề nghiệp được thầy cô rất chú trọng qua các bài giảng trên lớp. Với các tiết thực hành xen lẫn vào buổi học trang bị cho sinh viên sự sáng tạo và là hành trang để các bạn hội nhập tốt trong môi trường làm việc này. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giúp sinh viên có cơ hội được làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện lớn.

Với ngành Dược, ngoài việc được trang bị kiến thức cơ bản thì các bạn sinh viên còn được trang bị kiến thức chuyên sâu về ngành nghề. Cụ thể, sinh viên sẽ được đào tạo về quy trình chuyển hóa thuốc, sự tương tác của thuốc và tác dụng dụng cho cơ thể mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt cho người bệnh.

Không chỉ vậy, sinh viên Cao đẳng Dược còn được đào tạo thêm kiến thức liên quan đến bệnh do thuốc gây nên cùng với phương pháp chăm sóc Dược lâm sàng chế độ dinh dưỡng trong thời gian điều trị và điều trị học,… Đây đều là những kiến thức quan trọng giúp các bạn sinh viên thực hiện các công việc: đánh giá tình trạng bệnh ở cơ thể người trong mức cơ bản nhất, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân và kê đơn thuốc hiệu quả nhất. Tư vấn về cách dùng thuốc phù hợp, nắm được quy trình sản xuất, nghiên cứu, kiểm nghiệm, phân phối thuốc, quản lý nhà nước đối với ngành Dược. Ngoài ra, sinh viên ngành Dược sẽ được rèn luyện kỹ năng cần thiết giúp tự tin hơn khi hoạt động với ngành này.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Để giúp sinh viên tiến hành đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ 2 cách đăng ký thuận tiện và nhanh chóng dưới đây:

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào?
Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào?
 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Cách 2: Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược để gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Theo đó, hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022, các thí sinh cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ dưới đây:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng năm 2022 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu);
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 4 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Bài viết trên đây tổng hợp thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM hi vọng sẽ là hành trang hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan ngành học này. Nếu có thắc mắc gì thì hãy liên hệ hotline 0899 955 990 – 0969 955 990 để được hỗ trợ nhé.

Rate this post