Home>>Thông tin khác>>Nghề Host là gì? Khái niệm Host và những điều cần biết
Thông tin khác

Nghề Host là gì? Khái niệm Host và những điều cần biết

Thuật ngữ Host được sử dụng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về việc làm Host và tận dụng lợi thế để trở thành 1 host thành công. Với bài viết sau đây, các bạn sẽ được tìm hiểu cụ thể nghề Host là gì? Tất cả những điều cần biết để trở thành Host thành công.

Tóm tắt nội dung

Nghề Host là gì?

Host được hiểu đơn giản là chủ nhà, chủ homestay, chủ khách sạn,… nói chung là chủ cơ sở lưu trú có đang đăng bán phòng trên kênh airbnb. Host đúng là không phải một nghề mà là cách gọi của kênh Airbnb cho đơn giản và ngắn gọn dể hiểu chứ không phải là nghề gì cả. Bạn muốn trở thành host thì đơn giản nhất là bạn có đang sở hữu một căn nhà muốn kinh doanh lưu trú là bước đầu để trở thành Host.

Nghề Host là gì?
Nghề Host là gì?

Tìm hiểu thêm: Nghề DJ là gì?

Những thủ tục pháp lý cần thực hiện để trở thành Host

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Khi bạn là một cá nhân tự kinh doanh thì việc đầu tiên là hoàn thành các thủ tục pháp lý về việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn là một doanh nghiệp thì việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng trong bài viết này mình chỉ nói đến hộ kinh doanh thôi nhé. Khi bạn đã chuẩn bị xong hồ sơ thì việc tiếp theo là nộp lên trung tâm hành chính của tỉnh hoặc thành phố. Có một số địa phương hiện nay có nhận theo hình thức online.

Ưu điểm của hộ kinh doanh cá thể:

  • Không phải thực hiện các thủ tục pháp lý rườm rà.
  • Không phải kê khai thuế hàng tháng.
  • Quy trình gọn nhẹ, chứng từ sổ sách kế toán đơn giản.
  • Rất thích hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ.
  • Áp dụng chế độ thuế khoán (5% thuế GTGT + 5% thuế thu nhập cá nhân).

Nhược điểm của hộ kinh doanh cá thể:

  • Không sử dụng hóa đơn khấu trừ nên không được hoàn thuế, không được xuất hóa đơn GTGT.
  • Chỉ được kinh doanh tại 1 địa điểm, không được mở các chi nhánh phụ thuộc.
  • Nếu hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể đạt yêu cầu, bạn sẽ được hướng dẫn sang Chi cục thuế kê khai mã số thuế cá nhân và đóng thuế môn bài.

Thủ tục an toàn Phòng cháy chữa cháy

Đây là điều kiện thứ 2 khi bạn đã có giấy phép kinh doanh. Bạn nên nhớ là không phải có giấy phép kinh doanh là hoạt động được đâu nhé. Đó chỉ là điệu kiện cần để chuẩn bị kinh doanh thôi. Nhưng bạn cũng đừng nản vì kinh doanh lâu dài chứ không phải một ngày một bữa.

Host của 1 chương là gì?

Host – cụm từ dùng để gọi những người được chọn dẫn xuyên suốt một chương trình truyền hình thực tế trên thế giới. Với năng lực dẫn chuyện tinh tế cùng khả năng chuyên môn cao, phù hợp với tiêu chí chương trình, host làm nên thương hiệu của chính họ và cả chương trình họ tham gia. Các show truyền hình trong và nước, luôn mong muốn tìm những gương mặt host phù hợp với các yêu cầu của chương trình cũng như khán giả.

Tương tự các người dẫn truyền hình (MC), host là người đại diện phát biểu trước công chúng, dùng khả năng ngôn ngữ của bản thân cùng kiến thức chuyên môn cao để dẫn dắt công chúng tương tác và hòa nhập vào sự kiện giải trí hay nghi lễ, bất kể đó là sự kiện giải trí hay thực tế.

Các Host nổi tiếng trên thế giới

Một ví dụ rất thành công, rất ảnh hưởng trong thế giới những người dẫn chương trình truyền hình, đó chính là Oprah Winfrey.

Oprah Gail Winfrey là người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình (talk show host) và là nhà xuất bản tạp chí, cũng từng đoạt giải Emmy dành cho người Mỹ gốc Phi. Winfrey là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỉ phú và được xem là một trong những nhân vật có nhiều ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Và ở xứ sở kim chi – “MC quốc dân” – Yoo Jae Suk đều được mọi người biết đến với khả năng hoạt ngôn của bản thân, ngoài ra, cùng kiến thức sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực đã đưa tên tuổi không thể nào xóa đ trong lòng của người dân củ sâm. Và hiện tại, “chú Yoo” đang là host của chương trình Running man. Với những gì anh mạng lại trên sóng truyền hình, cùng với đời tư lành mạnh và nhân cách tốt, Yoo Jae Suk được mệnh danh là “MC của quốc gia” trong suốt một thời gian dài và cho đến tận bây giờ.

Host của trương trình truyền hình
Host của trương trình truyền hình

Xem thêm: Nghề Account là gì?

Tại Việt Nam người có khả năng về ngôn ngữ, dẫn dắt người xem đến từng cung bậc cảm xúc, đưa ra những kiến thức sâu rộng, không thể không nói đến danh hài Trấn Thành, người hội tụ đủ những yếu tố quan trọng của một Host. Có thế nói hiện nay, tại Việt Nam, không ai có thể qua được Trấn Thành về cách dẫn chuyện, lôi kéo khán giả vào câu chuyện đến như thế. Vào mỗi chương trình khác nhau, anh lại hóa thân cho một diện mạo mới, không khiến người xem nhàm chán.

Những kiến thức sâu rộng của anh không những khiến khán giả ngỡ ngàng, mà những lý lẽ thâm thúy đưa ra, khiến người khác thấm từng nỗi đau, niềm vui của những thí sinh và khách mời.

Với những chia sẻ của bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề Host là gì. Bạn cân nhắc để trở thành một Host chuyên nghiệp.

Rate this post