Home>>Thông tin khác>>Có nên học nghề cắm hoa và những lý do
Thông tin khác

Có nên học nghề cắm hoa và những lý do

Có nên học nghề cắm hoa? Nếu bạn là người yêu thích và am hiểu về hoa thì dù là nam hay nữ, già hay trẻ hãy mạnh dạng biến ý tưởng thành hiện thực. Cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về nghề cắm hoa qua bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Có nên học nghề cắm hoa?

Bạn là người yêu hoa và rất muốn tự tay mình làm ra những bó hoa đơn giản nhưng độc đáo để tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt. Hãy tưởng tượng đến sự ngạc nhiên, hạnh phúc pha lẫn hãnh diện của những người yêu thương khi được bạn tự tay trao những món quà do chính mình thiết kế. Hay bạn muốn trở thành người thợ cắm hoa chuyên nghiệp để mở một cửa hàng hoa của riêng mình.

Có nên học nghề cắm hoa?
Có nên học nghề cắm hoa?

Xem thêm: Học nghề công nghệ thông tin

Cắm hoa tươi theo kiểu như thế nào để tạo nên một bình hoa ưng ý nhất?

Bạn là một con người yêu thích cắm hoa nhưng chưa thực sự tự tin để tự mình tạo nên một bình hoa. Hãy để những cách cắm hoa đẹp sau đây thỏa mãn những thắc mắc của bạn. Chắc chắn một điều rằng sau những cách  hướng dẫn này bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc cắm hoa đồng thời góp phần nung nấu thêm niềm đam mê của chính mình. Bởi đây đều là cách cắm hoa đơn giản và cơ bản giúp bạn nhanh chóng tiếp thu và thực hiện.

Đầu tiên là cách cắm theo dạng hình vòm: Đây là một trong những kiểu cắm hoa sẽ đáp ứng cho bạn các tiêu chí vừa đẹp, vừa tinh tế mà vẫn đơn giản. Nét độc đáo của cách cắm này đó là khi bạn góc độ từ phía trên cao xuống, ta sẽ thấy được đây là cách cắm theo kiểu dạng hình tròn nhưng khi quan sát theo hướng chính diện, sẽ thấy được cách cắm theo dạng hình vòm, chỉ cần biết phối hợp các bông hoa theo màu sắc và hình dáng hợp lí bạn đã có ngay một bình hoa đẹp.

Cắm hoa tươi nghệ thuật
Cắm hoa tươi nghệ thuật

Xem thêm: Học nghề điện ô tô

Bạn đã nắm trong tay những kỹ thuật cắm hoa cần thiết nhưng đừng quên mất rằng cần phải có những yếu tố vô cùng cần thiết khác mà bạn phải cân nhắc lựa chọn để có được một thành phẩm tuyệt hảo nhất đó là những dụng cụ cắm hoa như bình hoa, xốp cắm, kéo, dao,…Và một số phụ liệu cắm hoa khác không thể thiếu là dây, nến, cành khô, hoa quả. Sự phối hợp này của các dụng cụ và phụ liệu chắc chắn sẽ đem đến một tuyệt phẩm độc đáo có một không hai.

Những lý do bạn nên theo học lớp học cắm hoa

  • Bạn sẽ biết được các phong cách, các kiểu cắm cơn bản nhất đến chuyên sâu.
  • Bạn sẽ biết được cách phối mầu sao cho hợp lý nhất
  • Khoảng cách đan xem ngắn dài trong khi cắm hoa.
  • Bạn sẽ biết được cần những dụng cụ gì, hoa gì, bình hoa ra sao.
  • Bạn sẽ biết được phong thủy các loại hoa, làm sao bất ngờ và hài lòng người được tặng hoa
  • Bạn biết được 1 năm 365 ngày thì cũng có 365 phong cách cho tương ứng.
  • Bạn sẽ biết được làm thế nào để tư vấn tốt nhất khi khách đến chọn hoa tại cửa hàng của bạn.

Cắm hoa tươi không chỉ là sở thích mà giờ đây nó đã trở thành một cái nghề

Với những người cắm hoa lâu năm họ sẽ ưu ái gọi việc làm này chính là một cái nghề, cái nghề mà họ có thể vừa thỏa mãn nhu cầu về sở thích vừa đem lại thu nhập cho bản thân và gia đình. Chính bởi lẽ đó mà hằng ngày họ luôn cần mẫn cắm hoa bằng sự sáng tạo và niềm hăng say không biết mệt mỏi. Điều đó đã thúc đẩy cho nghề cắm hoa tươi và kỹ thuật cắm hoa trở nên phổ biến hơn tạo động lực cho những ai muốn theo học nghề cắm hoa có được cơ hội thử sức khả năng của bản thân mình.

Và cũng chính nghề cắm hoa đó cũng đã ươm mầm thêm biết bao ý tưởng kinh doanh hoa tươi ra đời và đạt được nhiều thành công rực rỡ. Những sản phẩm cắm hoa chất lượng nhất đã được đến tay người tiêu dùng thông qua nghệ thuật bán hoa. Chính từ đây người ta đã tự tin hơn về một tương lai rộng mở của nghề cắm hoa nói riêng và thị trình kinh doanh hoa nói chung.

Gói hoa tươi có nhiều cách bạn có thể lựa chọn cách gói hoa tươi đơn giản hay phức tạp, tùy từng dịp lễ và sở thích của bạn, nhưng một điều chắc chắn rằng gói hoa tươi đó sẽ là món quà tuyệt vời nhất dành cho người bạn yêu thương nếu đó là món quà tự chính tay bạn làm. Ngoài cách gói hoa thì công đoạn vô cùng quan trọng nữa đó chính là cách đóng gói hoa tươi nhằm duy trì sự tươi mới và bảo quản hoa tránh bị va chạm và hư hỏng trong quá trình vận chuyển đến những nơi khác.

Hi vọng thông qua bài viế này đã tiếp thêm sức mạnh và động lựa cho những ai đã và đang yêu hoa và có ý định học nghề cắm hoa. Chúc các bạn thành công!

Rate this post