Home>>Giáo dục>>Học ngành Hộ sinh ra làm gì? Học ngành Hộ sinh ở đâu?
Học ngành Hộ sinh ra làm gì? Học ngành Hộ sinh ở đâu?
Giáo dục

Học ngành Hộ sinh ra làm gì? Học ngành Hộ sinh ở đâu?

Ngành Hộ sinh có vai trò quan trọng trong việc tư vấn, giáo dục sức khỏe, phòng bệnh, chăm sóc liên quan đến sức khỏe sinh sản. Trong những năm gần đây ngày càng có nhiều các thí sinh lựa chọn theo học ngành Hộ sinh. Vậy học Hộ sinh ra làm gì? Học ngành Hộ sinh ở đâu? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về ngành Hộ sinh.

Tóm tắt nội dung

Ngành Hộ sinh là gì? Học Hộ sinh ra làm gì?

Hộ sinh là ngành học được đào tạo một cách bài bản nhất những kiến thức chuyên môn để có thể đảm bảo được những công việc cần thiết như chăm sóc sức khỏe cho các sản phụ mới sinh, bé sơ sinh… để đảm bảo tới mức tối đa về mặt tâm lý, sinh lý an toàn tốt nhất dành cho cả sản phụ và bé.

Mục tiêu của ngành Hộ sinh là đem đến dịch vụ tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho các trẻ sơ sinh, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho sản phụ.  Do đó mà trong quá trình theo học ngành Hộ sinh bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu để đảm bảo có thể phục vụ cho công việc sau này.

Ngoài những môn học đại cương ngành Hộ sinh thì các bạn cũng sẽ cần phải học qua nhiều môn chuyên ngành như chăm sóc sức khỏe người bệnh – nội khoa, chăm sóc tích cực, chăm sóc bệnh truyền nhiễm, quản lý hộ sinh, chăm sóc tai nghén, chăm sóc chuyển dạ đẻ, chăm sóc sản phụ và sơ sinh…

Ngành hộ sinh sẽ không có sự phân biệt đào tạo nam hay nữ, tuy nhiên hiện nay chủ yếu là những nữ Hộ sinh. Vì giữa phụ nữ với nhau sẽ dễ dàng để hiểu và đồng cảm với nhau hơn là nam giới, đổi lại nam giới lại là người giữ được bình tĩnh hơn trong các trường hợp xảy ra tình huống bất ngờ.

Hiện nay các cơ sở Y tế, đặc biệt là các Bệnh viện lớn  đang khan hiếm  những người Hộ sinh giỏi, có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy cơ hội làm việc của các tân Hộ sinh là vô cùng rộng mở.

Một số công việc chính của các nữ Hộ sinh phải làm ở bệnh viện lớn bao gồm:

 • Hướng dẫn sản phụ thực hiện khám thai theo đúng lộ trình.
 • Thực hiện đỡ đẻ, thăm khám, chăm sóc sức khỏe các thai nhi,…
 • Tuân thủ theo đúng quy định, yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa, trưởng phó khoa, cơ sở y tế đang làm việc.
 • Hỗ trợ bác sĩ chuẩn bị những dụng cụ y tế phục vụ cho quá trình đỡ đẻ.
 • Theo dõi, ghi chép đầy đủ tình trạng của các sản phụ để báo lại các bác sĩ.
 • Bảo quản, vệ sinh các thiết bị Y tế, vệ sinh phòng bệnh theo đúng các quy định được giao.
Học ngành Hộ sinh ra làm gì? Học ngành Hộ sinh ở đâu?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo cao đẳng Hộ sinh uy tín, chất lượng

3. Ngành Hộ sinh học ở đâu?

Ngành Cao đẳng Hộ sinh  thuộc Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào là nơi đào tạo và cung cấp hàng ngàn nhân lực chất lượng cho TP.HCM nói riêng và toàn quốc nói chung.

Nhà trường đào tạo Cao đẳng Hộ sinh theo mô hình Viện – Trường nên lượng thời gian thực hành chiếm tới 70% quá trình học tập cho sinh viên thực tập tại các bệnh viện, trung tâm Y tế lớn. Đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, thạc sĩ đã có nhiều năm trong làm việc và giảng dạy, từ đó mà sẽ giúp sinh viên trau dồi, bổ sung các kiến thức, kỹ năng để sau khi tốt nghiệp thực hiện tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Nhằm tạo điều kiện để tất cả những bạn thí sinh có đam mê theo đuổi ngành Hộ sinh đều tham gia học tập tại nhà trường được nên năm 2021 tiếp tục tuyển sinh ngành Hộ sinh với các thí sinh chỉ cần đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT 2019 hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT hay giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Trong quá trình học tập tại trường sinh viên tham gia học ngành nữ hộ sinh nhà trường luôn đảm bảo trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản khi thực hành. Đặc biệt chú trọng đào tạo các kiến thức về hệ thống sinh sản và sự thay đổi về mặt giải phẫu sinh lý của người phụ nữ ở các giai đoạn khác nhau, đồng thời với đó kiến thức không thể thiếu chính là vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sau khi tốt nghiệp được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Nếu thí sinh muốn đăng ký xét tuyển tại nhà trường thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, em có thể lên nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Hy vọng qua bài viết này, thí sinh sẽ hiểu hơn Học ngành Hộ sinh ra làm gì? Ngành Hộ sinh nên học ở đâu? Đồng thời tìm được cho mình một ngôi trường đào tạo ngành Hộ sinh lý tưởng nhất.

Rate this post