Home>>Tin tức>>Học tiếng Hàn có khó không? Học bao lâu tốt nghiệp?
tieng-han-co-kho-khong
Tin tức

Học tiếng Hàn có khó không? Học bao lâu tốt nghiệp?

Ngành Ngôn ngữ Hàn hiện nay được khá nhiều người lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp sau này. Vậy học tiếng Hàn có khó không? Học bao lâu tốt nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Học tiếng Hàn có khó không?

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế giữ vị trí nhất định trong bảng xếp hạng các nền kinh tế lớn. Ngôn ngữ Hàn theo thống kê hiện nay đang là thứ tiếng có sức ảnh hưởng khá lớn, là ngôn ngữ được gần 80 triệu người trên toàn thế giới sử dụng.

Bên cạnh đó, việc đầu tư kinh tế của Hàn vào các lĩnh vực và đặt chi nhánh tại Việt Nam đã mở ra cơ hội nghề nghiệp cùng thu nhập hấp dẫn thu hút các bạn trẻ quan tâm đến tiếng Hàn.

tieng-han-co-kho-khong
Học tiếng Hàn có khó không?

Vậy học tiếng Hàn có khó không? Có lẽ đây là băn khoăn của hầu hết các bạn sĩ tử có nguyện vọng vào ngành Ngôn ngữ Hàn. Để học bất cứ ngành học nào, việc dễ hay khó sẽ phụ thuộc vào sự quyết tâm của mỗi người. Phát triển tốt ở ngành này không nhất thiết bạn phải là người thông minh hay có nhiều thành tích vượt trội.

Theo học tiếng Hàn các bạn sẽ được đào tạo tất cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, cùng các kỹ năng mềm, do vậy sự tự tin sẽ giúp bạn nhiều hơn trong quá trình học tập. Bên cạnh đó sự ham học hỏi, thích tìm tòi sẽ giúp bạn phát triển tối đa năng lực bản thân, tích lũy được các kiến thức sâu rộng.

Như vậy có thể nói học tiếng Hàn không khó những cũng không hề dễ. Nếu bạn có niểm đam mê, sự chịu khó thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Học ngành Ngôn ngữ Hàn bao lâu tốt nghiệp?

Hiện nay ngành Ngôn ngữ Hàn đang được đào tạo ở nhiều trình độ khác nhau.

Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và đào tạo, đối với hệ Đại học thời gian đào tạo tương đương 4 – 5 năm.

Với hệ Cao đẳng, bạn sẽ tiết được thời gian nhiều hơn. Bộ Lao động thương binh và Xã hội quy định thời gian đào tạo chương trình hệ Cao đẳng là 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn Quốc tại trường đào tạo, đủ điều kiện các bạn được cấp bằng Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn chính quy. Khi đó, bạn có thể đi làm luôn hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học hay Cao học nếu có mong muốn.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn chất lượng

Trong các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn hệ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học.

Chương trình đào tạo tại trường chú trọng thực hành. Nôi dung cô đọng giúp sinh viên nẵm vững kỹ năng kiến thức sau khi ra trường.

Năm 2023, trường tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn theo hình thức xét học bạ. Các bạn sĩ tử có nguyện vọng theo học ngành Ngôn ngữ Hàn cần đáp ứng điều kiện:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Có đủ sức khỏe học tập
  • Có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Những bạn có ước mơ theo đuổi ngành Ngôn ngữ Hàn đừng bỏ lỡ cơ hội nếu đáp ứng các điều kiện trên. Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng tiếng Hàn với thí sinh từ ngày 01/01/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc khi đã hết chỉ tiêu).

tieng-han-co-kho-khong

Để đăng ký thi sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

–          01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2023 theo quy định của Nhà trường;

–              02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);

–              02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

–              02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);

–              01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng);

–              04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

–              01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

–              Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

–              Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

–              Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);

–              Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Các công việc theo ngành Ngôn ngữ Hàn có thể đảm nhận

Bạn thắc mắc sinh viên theo học Ngôn ngữ Hàn ra trường sẽ làm gì? Dưới đây là các công việc sau khi ra trường của ngành Ngôn ngữ Hàn mà bạn có thể tham khảo:

– Trở thành biên phiên dịch viên tại các cuộc tiếp xúc song phương, hay biên tập viên tại các trung tâm tin tức, nhà xuất bản, cơ quan báo chí sử dụng tiếng Hàn.

– Thư ký, trợ lý đối ngoại cho các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc.

– Đảm nhiệm vai trò hướng dẫn viên, tổ chức tour du lịch, nhân viên tại các cơ sở du lịch, nhà hàng khách sạn đối tượng phục vụ là người Hàn.

– Nghiên cứu viên, hay giảng viên, giáo viên Ngôn ngữ Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường Cao đẳng, Đại học.

– Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn.

– Nhân viên tại các cơ quan tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc.

Thu nhập của ngành Ngôn ngữ Hàn

Hiện mức lương các vị trí đảm nhận của sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn rất hấp dẫn. Tùy theo kinh nghiệm, năng lực cùng trình độ mà mức lương sẽ khác nhau.

– Với những bạn sinh viên mới ra trường, khi chưa có kinh nghiệm, thu nhập trung bình khoảng 9 – 13 triệu.

– Còn đối với các bạn đã có kinh nghiêm lâu năm, năng lực tiếng Hàn cao, thu nhập bình quân 25 triệu/ tháng.

Trên đây là chia sẻ giải đáp thắc mắc học tiếng Hàn có khó không, học bao lâu tốt nghiệp mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích, từ đó cân nhắc kỹ khi đưa ra quyết định theo đuổi ngành học này. Chúc các bạn thành công.

Rate this post