Home>>Thông tin khác>>Cao đẳng Điều dưỡng chính quy xét tuyển 2023 chỉ cần tốt nghiệp THPT
Thông tin khác

Cao đẳng Điều dưỡng chính quy xét tuyển 2023 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Điều dưỡng chính quy xét tuyển năm 2023 chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Dưới đây là thông tin chi tiết về hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT, mời các bạn cùng theo dõi!

Tóm tắt nội dung

Cao đẳng điều Dưỡng chính quy xét tuyển 2023

Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng có một quy tắc quan trọng đặt lên hàng đầu đó chính là chăm sóc bệnh nhân, họ là những người chú ý đến từng chi tiết phục vụ công việc như hỗ trợ bệnh nhân phục hồi sức khỏe, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị. Khả năng giữ bình tĩnh, linh hoạt và cẩn trọng chính là yếu tố cần thiết để trở thành một điều dưỡng giỏi.

Điều dưỡng viên cung cấp những kiến thức điều trị, chăm sóc và tư vấn cho bệnh nhân. Công việc của Điều dưỡng viên ngoài việc chăm sóc sức khỏe còn bao gồm việc đảm bảo quản lý thuốc, trang thiết bị, trả lời thắc mắc của bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc tại nhà. Chính vì vậy Điều dưỡng viên cần phải có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng được yêu cầu công việc.

Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng
Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng

Căn cứ quy chế ban hành mới nhất của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thực hiện tuyển sinh chính quy năm 2023 với điều kiện xét tuyển áp dụng cho tất cả thí sinh trên toàn cả nước. Cụ thể, học sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển học ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng chính quy. Bên cạnh đó, thí sinh cần đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và thủ tục giấy tờ minh chứng đầy đủ.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển đi kèm với tốc độ phát triển nhanh chóng, việc chăm sóc sức khỏe ngày càng được người dân chú trọng và nâng cao. Chính vì vậy ngành Điều dưỡng hiện nay đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế cấp địa phương đến trung ương theo đúng chuyên ngành Điều dưỡng.

Đối với những Điều dưỡng giỏi thì việc trở thành quản lý và chăm sóc thực hiện vai trò điều dưỡng viên cũng như công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là khá dễ dàng, các Điều dưỡng hoàn toàn có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc y tế cộng đồng.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể giảng dạy và thực hiện công việc nghiên cứu tại các đơn vị y tế, giáo dục…Có thể nói công việc trong ngành Điều dưỡng là rất đa dạng và hấp dẫn. Tuy nhiên muốn trở thành một Điều dưỡng giỏi bạn cần phải lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, bồi dưỡng lượng kiến thức cũng như kỹ năng mềm để đáp ứng được yêu cầu công việc ngày càng khắt khe.

Các trường đào tạo cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây là trường Cao đẳng đào tạo nhóm ngành Y Dược trong đó có tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ với phạm vi tuyển sinh trên địa bàn cả nước. Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thí sinh trên cả nước với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có sức khỏe tốt để tam gia học tập tại trường.

Sinh viên trúng tuyển chương trình Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trải qua thời gian học 03 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng chính quy
Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng chính quy

Với bằng cấp sau tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được đảm nhiệm một số vị trí công việc ở đơn vị tuyển dụng tương đương với Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng như: Làm Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện công và tư nhân, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão chăm sóc sức khỏe cho người già, người tàn tật,… Bên cạnh đó, bạn có thể đi du học Điều dưỡng hoặc XKLĐ tại Đức hay Nhật với mức thu nhập cao nếu đáp ứng được các yêu cầu theo diện du học hay XKLĐ.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường thu hút được nhiều thí sinh theo học và tham gia học hàng năm.

Nhà trường luôn chú trọng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Khi lựa chọn học ngành điều dưỡng tại trường sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ thuật điều dưỡng chuyên nghiệp, nâng cao tay nghề cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Theo đó sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng ngành nghề, kỹ năng giao tiếp tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Tiền thân của trường Cao đẳng Bách Việt là trường Trung học tư thục Kỹ thuật và nghiệp vụ Bách Việt.  Hiện nay nhà trường đang đào tạo cả hệ cao đẳng và hệ trung cấp trong đó có lĩnh vực Y Dược.

Sinh viên theo học tại trường đều được đào tạo theo chương trình chuẩn, thực hành trên những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, môi trường học tập tốt…  Ngoài ra, khi học sinh viên cũng được thực hành tại những bệnh viện lớn để có thêm những kỹ năng cơ bản nhất.

Hy vọng toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được biết rõ hơn về cao đẳng Điều dưỡng chính quy và các trường đào tạo cao đẳng y dược TPHCM. Mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu và chia sẻ các kiến thức hữu ích này đến với mọi người để cùng nhau cân nhắc lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín nhé!

Rate this post